Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaTịnh xá Ngọc Khánh huyện Hồng Ngự Tổng kết Khóa tu và...

  Tịnh xá Ngọc Khánh huyện Hồng Ngự Tổng kết Khóa tu và trao quà Xuân Bình An

  “Cù lao sông nước bốn bề. Người quê chân chất, một bề tấn tu”. Trong 2 ngày 06-07/02/2021 (nhằm ngày 25-26 tháng Chạp năm Canh Tý) Sư cô Thích nữ Hải Minh, trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh (cù lao Long Khánh, ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức Lễ Tổng kết Khóa tu và trao quà Xuân Bình An đến người dân cù lao Long Khánh.

  Buổi tối ngày 06/02/2021, trong tiết trời dịu mát của sông nước miền Tây, dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Duyên, Chánh Thư ký Ban HDPT tỉnh Vĩnh Long, Giáo thọ Sư của các lớp Giáo lý, Sư cô Trụ trì đã tổ chức Lễ Tổng kết một năm tu học của Phật tử 2 lớp giáo lý (1 lớp dành cho người lớn tuổi và 1 lớp dành cho các thành viên CLB thanh niên Phật tử Một Ngày Bên Phật).

  Ban Tổ chức cho biết, lễ Tổng kết Khóa tu là dịp để các thành viên cùng nhìn lại các hoạt động sau một năm đầy biến động của ôn dịch: có những lúc phải tạm dừng vì để đảm bảo an toàn cho mọi người theo quy định của nhà chức trách. Khi trở lại sinh hoạt phải có sự “giãn cách” để phù hợp với “tình hình mới”… Tuy gặp khó khăn nhưng sự gắn kết giữa các thành viên và Bổn tự ngày càng mật thiết vì mọi người đồng lòng tu tập, cùng hướng về Tam Bảo nguyện cầu dịch bệnh tiêu trừ.

  - Advertisement -

  Một Phật tử cũng cho biết: Tuy không thể đến chùa thường xuyên do dịch bệnh, nhưng mỗi ngày vẫn niệm Phật, xem lại giáo lý… để lấy đó làm tư lương sống tốt sống khỏe…

  Trong không khí hoan hỷ của ngày họp mặt cuối năm, đại diện Phật tử Đạo tràng đã dâng lời tri ân đến Đại đức Giáo thọ. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao quà Tết và chúc đại chúng đón năm mới thật nhiều sức khỏe, tinh tấn tu học, gia đình hạnh phúc, vạn sự cát tường như ý.

  Ngày 07/02/2021, được sự trợ duyên của Đại đức Thích Thiện Duyên và các mạnh thường quân, Bổn tự đã trao 50 phần quà Xuân Bình An đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cù lao.

  Cùng tham dự hoạt động trao quà Xuân Bình An có bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Bí thư xã; bà Lê Thị Hòa, Phó Chủ tịch MTTQVN xã, cùng đại diện các ban ngành trong xã.

  Để đảm bảo an toàn cho mọi người, Ban Tổ chức chia làm 2 nhóm đến tận nhà trao quà đến bà con. Mỗi phần quà trị giá 650 ngàn đồng bao gồm: tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm Tết…

  Tại mỗi nơi đến, đại diện đoàn đã động viên bà con cố gắng “vượt lên chính mình” và chúc mọi người đón năm mới Tân Sửu với nhiều niềm vui trong cuộc sống.

  Sư cô Trụ trì chia sẻ: “Kết thúc chương trình trao quà Xuân Bình An, điều đọng lại trong lòng các thành viên tham gia đó là niềm thương cảm:  các hộ gia đình đoàn ghé thăm đều là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: bệnh tật nặng, kém may mắn… có vài hộ, khi thầy trò đặt chân đến, thì người đó đã mất rồi. Thật xót xa! 

  Các em trong CLB Một Ngày Bên Phật nói với chúng tôi: “Phụ ơi! Sao còn xung quanh mình còn nhiều người khổ quá, tụi con sẽ cố gắng học tập tốt để sau này có thể giúp đỡ mọi người bớt khổ”. Thiết nghĩ Đây cũng là động lực để các em phấn đấu học tập và hoàn thiện bản thân để sau này trở thành người hộ trì Phật pháp và  là thành viên tốt của xã hội.”

  Minh Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều