Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác

  Thiên tai và luân hồi(!?)

  Thiên tai, là vấn đề mà nhân loại phải thường xuyên quan tâm và sợ hãi (!) Thế nhưng, các nhà khoa học đã chứng minh rằng: Con người là tác nhân làm thiên tai ngày càng trầm trọng. Hành tinh xanh của chúng ta ngày càng bị đe dọa bởi… Con người(!)

  26 thế kỷ trước, bậc Giác Ngộ Như Lai đã phát hiện ra rằng: Luật nhân quả (hay còn gọi là quả báo luân hồi)là định luật tự nhiên của tạo hoá, của vũ trụ…Do vậy, để có một cuộc sống an lạc trên trái đất này, thì hãy làm việc lành, tránh việc dữ(!) Nói một cách nôm na cho dễ hiểu là đó là: ”Gieo nhân nào gặt quả nấy”(!)

  Theo nhà Phật thì “Vô thường”nghĩa là vạn vật biến đổi không ngừng. Trong cái sự biến đổi không ngừng đó, nói như triết học Mác (Karl Marx) thì: ”Vật chất không mất đi mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác”. Kinh điển Phật giáo gọi đó là “Luân hồi”(!)

  Hãy nghe thiền sư Thích Nhất Hạnh-Một tu sĩ Phật giáo, và là một học giả có tầm ảnh hưởng lớn đối với nhân loại hiện nay nói về thuyết luân hồi, đại ý:

  - Advertisement -

  Bạn hãy nhìn những áng mây trắng muốt đang bay lơ lửng trên kia trên trời kia đi. Chúng ta đang thưởng thức và đang uống nó đấy. Bạn tin không, chúng ta đang ngồi thưởng trà và đang ngồi ngắm mây… Nước, mà tôi dùng để pha trà cho bạn đang thưởng thức ,chính là từ những áng mây kia. Nó đấy, những áng mây trắng muốt kia ,bỗng nhiệt độ trên không trung nóng lạnh đột ngột nó sẽ trở thành mưa…Nước mưa tưới xuống cho đồng ruộng, sông suối ,chảy ra biển cả…Rồi thì nó lại bốc hơi do sức nóng của ánh sáng mặt trời-Hơi nước ngưng tụ trên không trung-Tiếp tục trở thành những áng mây trắng muốt và muôn hồng, ngàn tía trên cao xanh kia…

  Thế đó,vạn vật đều hết thảy như vậy. Con người và muôn loài chúng sinh cũng như vậy (!)

  Hiện nay, cả thế giới đang quan tâm về nguy cơ vỡ đập thủy điện Tam Hiệp ở Trung Quốc. Song, đó chỉ mới là quan tâm về hậu quả mà con người phải gánh chịu-Do chính họ gây ra. Vấn đề còn lại là toàn nhân loại phải nhận thức ra một điều cốt lõi đó là :

  Hãy nói “Không” với những công trình thủy điện đi ngược lại với quy luật của tạo hoá(!)

  30/6/2020,Luật gia Trần Thúc Hoàng

  Xem thêm>> Mê Kông: Đôi điều về luật nhân quả báo ứng

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều