Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin NóngThái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh thăm và động viên...

  Thái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh thăm và động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành

  Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại các địa bàn trên cả nước, tại tỉnh Thái Nguyên lực lượng liên ngành bố trí các chốt kiểm tra tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, các phương tiện tham gia giao thông đều phải xuất trình giấy tờ để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh.

  Thấu hiểu với những nỗi vất vả của lực lượng y bác sĩ, công an nơi tuyến đầu chống dịch đang phải “căng mình” ngày đêm giữ yên bình cho nhân dân.

  sáng ngày 13/09/2021, Thượng toạ Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh cùng quý chư Tôn đức trong Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái nguyên đã tới thăm, tặng quà cho chốt kiểm dịch. Tháp tùng cùng đoàn có sự tham gia của ông Hà Đức Trịnh – Giám đốc Trung tâm y tế Tp. Thái Nguyên cùng cán bộ y bác sĩ tại trung tâm.

  Tại các chốt kiểm dịch Thượng toạ Thích Nguyên Thành đã thăm hỏi, động viên tinh thần và bày tỏ niềm xúc động trước những khó khăn vất vả của các Cán bộ chiến sĩ Công an, lực lượng y tế ngày đêm giữ chốt, kiểm tra, kiểm soát tất cả các phương tiện tham gia giao thông, nhằm mục đích không để dịch covid bùng phát và giữ vững ” vùng xanh” vùng an toàn cho toàn tỉnh.

  - Advertisement -

  Thời gian qua, trước những vất vả của lực lượng tuyến đầu. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã có những sẻ chia tích cực nhằm tiếp thêm động lực để Cán bộ chiến sĩ làm tốt nhiệm vụ được giao. Thượng toạ cũng cho biết, trong các đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều Tăng- ni, Phật tử đã tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, thường xuyên tham gia nhiều chương trình ý nghĩa nhân văn, ủng hộ vật tư y tế, lương thực thực phẩm đến các khu cách ly, khu phong toả trên địa bàn. Giáo hội luôn luôn vận động tuyên truyền tín đồ phật tử thực hiện đúng chỉ thị của thủ tướng chính phủ, của UBND tỉnh về việc phòng
  chống dịch và đảm bảo theo nguyên tắc 5k của Bộ Y tế.

  Được biết, trong thời gian đợt dịch Covid – 19 bùng phát, toàn tỉnh thái nguyên đã bố trí 71
  chốt kiểm dịch liên ngành để kiểm soát các hoạt động đi lại, bảo vệ sự an toàn cho nhân dân; cùng chung tay xây dựng, giữ vững vùng xanh của tỉnh Thái Nguyên.

  Với những món quà trao tặng… Giáo hội Phật giáo Tỉnh mong muốn được chia sẻ, động viên và tiếp thêm động lực đối với các lực lượng ở tuyến đầu, góp sức cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh.

  Ban TT-TT PG Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều