Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: Thắp nến tri ân anh hùng Liệt sỹ

  Thái Bình: Thắp nến tri ân anh hùng Liệt sỹ

  Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2019), tối ngày 24/06/Kỷ Hợi (26/07/2018), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, sở Lao động Thương binh & xã hội tỉnh kết hợp với BTS PG tỉnh tổ chức đêm thắp nến tri ân, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại khuôn viên đền thờ liệt sỹ tỉnh. Đại lễ diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

  Đêm thắp nến tri ân có sự chứng minh, tham dự của: TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; TT.Thích Trí Sử, Trưởng BTS PG TP.Thái Bình. Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP.Thái Bình thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn TP.Thái Bình cùng đông đảo nhân dân, thanh niên – học sinh – sinh viên cùng về tham dự.

  Phát biểu tại đêm thắp nến tri ân, TT.Thích Thanh Định khẳng định: “Đảng bộ, nhân dân Thái Bình nói chung, Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà nói riêng hằng nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp thống nhất Tổ quốc, cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân. Trong tinh thần tri ân, báo ân “Uống nước nhớ nguồn”, cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và Phật giáo Việt Nam, tin tưởng rằng anh linh của những người đã khuất sẽ vô cùng tự hào vì Tổ quốc mãi mãi ghi công. Đảng bộ và nhân dân Thái Bình và giới Tăng Ni, Phật tử luôn tưởng nhớ và báo ơn bằng hành động cụ thể, lợi đạo ích đời, góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; đồng cầu nguyện cho những người còn sống luôn được hạnh phúc, ấm no trong một xã hội chan chứa tình người, một đất nước độc lập, tự do”.

  Mỗi dịp 27-7, GHPGVN tỉnh đều vinh dự được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, sở Lao động Thương binh & xã hội tỉnh giao trọng trách tổ chức các nghi lễ tâm linh, với ý nghĩa cầu nguyện anh linh các anh hùng chiến sĩ, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, luôn được thảnh thơi trong cõi Tịnh, phù hộ độ trì cho thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, tỉnh nhà văn minh, giàu mạnh, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, TT.Thích Thanh Định cho biết.

  Được biết, trong suốt chặng đường chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, hơn 40 vạn người con ưu tú của Thái Bình đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường: Trên 51.000 người con thân yêu của quê hương đã dâng hiến tuổi xuân và xương máu cho Tổ quốc; gần 30.000 liệt sĩ chưa rõ phần mộ, chưa biết tên hoặc chưa xác nhận được danh tính liệt sĩ; trên 32.000 người mang trên mình thương tích; 29.000 người nhiễm chất độc da cam, chịu thương tật suốt đời.

  - Advertisement -

  Xin giới thiệu chùm ảnh:

  Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình là địa chỉ tâm linh mỗi dịp 27-7 về
  Chư tôn đức, quý lãnh đạo, đông đảo nhân dân đều vận tâm thành kính, tri ân các liệt sỹ
  Thế hệ trẻ tri ân các Liệt sỹ
  Chư tôn đức cùng quý vị lãnh đạo dâng hương
  Mỗi ngọn nến là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc
  Chư tôn đức, quý vị lãnh đạo làm lễ thả hoa đăng tại hồ bán nguyệt
  Gần 1000 ngọn nến đã được thắp trong tối nay 26-7
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều