Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: Gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo nhân...

  Thái Bình: Gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Canh Tý

  Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều na13-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

  Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh về dự buổi gặp mặt.

  Toàn cảnh hội nghị do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức
  Đại lão HT.Thích Thanh Dục, Linh mục Phê – rô Nguyễn Văn Đệ về dự
  TT.Thích Thanh Định và Linh mục Phê – rô Nguyễn Văn Đệ tặng hoa chúc mừng

  Đại diện BTS GHPGVN tỉnh có: Đại lão HT.Thích Thanh Dục, UVTT HDDCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh, các Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu; đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên, Hội Thánh Tin lành Thái Bình.

  Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Hội nghị
  Đại diện lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành về dự
  Các đại biểu dự buổi gặp mặt
  Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Hội nghị

  Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tỉnh thông báo tới các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2019.

  Mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức và thuận lợi đan xen, song với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, năm 2019, Thái Bình đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu về kinh tế – xã hội đề ra. Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt 56 nghìn tỷ đồng, tăng 10,3%, giá trị sản xuất tăng 14% so với năm 2018. Thu ngân sách vượt xa dự toán. Tỉnh đã và đang xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, thu hút các tập đoàn, daonh nghiệp về đầu tư.

  - Advertisement -

  Với kết quả trên, năm thứ 4 liên tiếp Thái Bình đạt tốc độ tăng trưởng cao và là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp tăng mạnh cả về số lượng dự án, số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký đầu tư. Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả khích lệ. Đến nay, toàn tỉnh có 100% số xã và 7/7 huyện đạt chuẩn quốc gia. Tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở cấp xã và huyện, đang tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

  Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm, lĩnh vực y tế có nhiều đột phá. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng.

  Ông Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân. Ông cũng khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân có các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật.

  Nhân dịp đón năm mới Canh Tý 2020, ông Nguyễn Hồng Diên chúc các vị đại biểu chức sắc tôn giáo dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc, mong muốn các tôn giáo đoàn kết, vận động tín đồ, nhân dân xây dựng.

  TT.Thích Thanh Định phát biểu tại buổi gặp mặt

  Các vị chức sắc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương; biểu bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

  Qúy vị lãnh đạo tỉnh tặng quà Tết tới các chức sắc về dự. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh với các tôn giáo mỗi dịp Tết đến xuân về

  Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, các vị đại biểu chức sắc cũng chúc các quý vị lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc.

  Tin ảnh: Nhuận Nguyện 

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều