Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSri Lanka: Khai Trương Stupa Phục Chế Ở Lâm Tự Rajagala

  Sri Lanka: Khai Trương Stupa Phục Chế Ở Lâm Tự Rajagala

  Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe hôm thứ ba, ngày 23/10/2018, đã khánh thành một stupa được phục chế sau một dự án được Hoa Kỳ tài trợ thông qua Quỹ Bảo tồn Văn hóa Đại sứ (AFCP).


  Oct-18-B18-H01

  Tham tán các vấn đề cộng đồng của Mỹ, David McGuire.

  Dự án này được bắt đầu từ năm 2013 với số tiền tài trợ gần 43 triệu rupee Sri Lanka (250.000 USD). Tham tán phụ trách các vấn đề công đồng, David McGuire, đại diện cho Đại sứ quán Mỹ tại Sri Lanka đã tham gia sự kiện nói trên.

  Oct-18-B18-H02

  - Advertisement -

  Dự án phục hồi stupa bao gồm bảo tồn và phục chế các hang động lưu trú, các di tích và  kiến trúc thuộc lâm tự Phật giáo Rajagala. Dự án này cũng đã tái thiết các lối đi kết nối giữa các stupa, các tòa nhà chung, nhiều hang động cùng tranh ảnh cũng như các cấu trúc quan trọng khác. Một số cuộc khai quật được thực hiện đã xác định một khu định cư của người tiền sử – đây chính là những cuộc khai quật nghiên cứu khoa học lần đầu tiên được tiến hành ở tỉnh phía đông của Sri Lanka.

  “Tôi rất vinh dự được cùng ngài thủ tướng khai trương stupa đã được phục chế với sự tài trợ của Mỹ”, ông McGuire nói. “Di sản của Rajagala là một lời nhắc nhở quan trọng về những trải nghiệm phổ quát của nhân loại ở Sri Lanka”.

  Kể từ năm 2001, AFCP đã tài trợ cho 13 dự án ở Sri Lanka, bao gồm bảo tồn một ngôi chùa Phật giáo, phục chế Cảng Hà Lan Batticaloa, bảo tồn các bộ sưu tập Phật giáo, Hindu cùng nhiều bộ sưu tập khác của Bảo tàng Khảo cổ Anuradhapura, bảo tồn các di sản phi vật thể như âm nhạc nghi lễ và các điệu múa Adivasi, Tamil và các cộng đồng Phật tử.

  Oct-18-B18-H03

  AFCP tài trợ để bảo tồn các di tích văn hóa, hiện vật văn hóa và nhiều hình thức diễn xướng văn hóa truyền thống tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Colombo Page)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều