Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSri Lanka: Hội Thảo Quốc Tế Các Trường Đại Học Phật Giáo...

  Sri Lanka: Hội Thảo Quốc Tế Các Trường Đại Học Phật Giáo Theravada Lần 5

  Hội thảo Quốc tế Hiệp hội Các trường Đại học Phật giáo Theravada Thế giới Lần thứ 5, năm 2018, đã được tổ chức vào ngày 27 và 28/11/2018 tại Colombo, Sri Lanka.  Nov-18-B23-H01

  Tổng thống Maithripala Sirisena tặng một bức tượng Phật giáo Đại đức Kotugoda Dhammavasa Mahanayake Thera. (Ảnh: Sudath Malaweera)

  Hội thảo lần này do Đại học Phật giáo và Pali Sri Lanka tổ chức với sự hỗ trợ của chính phủ nước này.

  Phiên khai mạc của hội thảo diễn ra vào ngày 27/11/2018 tại Khách sạn Galadari từ lúc 9 giờ sáng đến 12 giờ 30 với sự tham dự của tổng thống Maithripala Sirisena. Thủ tướng Mahinda Rajapaksa, Bộ trưởng Giáo dục và Giáo dục bậc cao Wijeyadasa Rajapakshe cùng nhiều quan chức chính phủ cũng đã có mặt tại phiên khai mạc.

  - Advertisement -

  Nhiều học giả Phật giáo, chức sắc Phật giáo quan trọng đã tham gia hội thảo như Đại đức Ashin Gnaissara, hiệu trưởng Đại học Sitagu, Myanmar; Giáo sư Samantha Ilangakoon, trưởng khoa Nghiên cứu Phật giáo và tiến sĩ Waruni Tennakoon, trưởng bộ môn tiếng Anh thuộc Đại học Phật giáo và Pali Sri Lanka.

  Chủ đề của Hội thảo Quốc tế Hiệp hội Các trường Đại học Phật giáo Theravada Thế giới Lần thứ 5, năm 2018 là “Những bảo vật của Phật giáo Theravada”. Các chủ đề phụ của hội thảo bao gồm: truyền bá và bảo tồn Phật giáo Theravada, Phật giáo và các vấn đề toàn cầu, Các khuynh hướng truyền thống – hiện đại của Phật giáo Theravada, Nghi lễ và nghi thức của Phật giáo Theravada, Phật giáo vì một xã hội đa nguyên, Di sản Phật giáo ở Châu Á, Truyền thống giáo dục Pali và những chiều kích mới của nó.

  Diễn giả quan trọng của hội thảo là Giáo sư Asanga Tilakaratne đến từ Đại học Colombo. Chủ tọa hội thảo là Phó hiệu trưởng Đại học Phật giáo và Pali Sri Lanka, Đại đức – Giáo sư Gallalle Sumanasiri Thera. Các báo cáo học thuật của hội thảo được diễn ra ở Khách sạn Galadari và hội trường của Đại học Phật giáo và Pali Sri Lanka, Homagama với sự tham gia của nhiều học giả Phật giáo trong nước và quốc tế.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ Daily News)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều