Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiSóc Trăng: Ban HDPT trao 1400 phần quà đến bà con bị...

  Sóc Trăng: Ban HDPT trao 1400 phần quà đến bà con bị lũ lụt miền Trung

  Trên tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước thì thương nhau cùng”; thực hiện Thông Bạch 228/TB-HĐTS của HĐTS về việc cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; trong 3 ngày từ ngày 21-23/10/2020, Đoàn Ban HDPT tỉnh Sóc Trăng do Thượng tọa Thích Thành  Lập- Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh Sóc Trăng, kết hợp cùng Ban Hoằng Pháp (BHP) Phật giáo tỉnh TT-Huế (do Đại đức Thích Thiền Như- Phó Thư ký BHP tỉnh; Đại đức Thích Pháp Định- Giảng sư BHP Phật giáo tỉnh, đại diện), đã trao 1400 phần quà trị giá 420 triệu đồng đến bà con các huyện bị lũ lụt của tỉnh TT-Huế.

  Những ngày mưa lũ dồn dập, nước không thoát kịp, đã khiến bà con các huyện gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống: nhà cửa bị ngập và ngâm lâu ngày trong nước nên bị hư hoại, hoa màu bị trôi, gia cầm vật nuôi bị chết, hạt giống ngậm nước nảy mầm, … Đứng trước hoàn cảnh khó khăn của đồng bào miền Trung, những người con Phật trong và ngoài nước đã và đang nêu cao tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của đạo giải thoát.

  Việc trao 1400 suất quà được thực hiện liên tục trong 3 ngày, mỗi suất là 300 ngàn đồng tiền mặt đã được gởi đến đồng bào 6 huyện: Phong Điền 200 suất; Quảng Điền 200 suất,  A Lưới 400 suất; Phú Lộc 300 suất; Thị xã Hương Thuỷ 100 suất  và Thị xã Hương Trà 200 suất.

  - Advertisement -

  Tại mỗi điểm đến, chư Tôn đức trong đoàn đã hỏi thăm sức khỏe, động viên, chúc đồng bào sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế để có cuộc sống an vui.

  Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn tấm từ bi của chư Tôn đức Ban HDPT tỉnh Sóc Trăng đã không quản ngại đường xá xa xôi, dành thời gian quý báu đến động viên tinh thần và hỗ trợ tịnh tài, giúp bà con có thêm phương tiện để sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

  TT. Thích Thành Lập- Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh Sóc Trăng

  Ba ngày di chuyển liên tục trong điều kiện khí hậu không thuận lợi, nhưng các thành viên đều cảm nhận sự an lạc của thân tâm, vì đã thực hiện lời dạy của Đức Thế Tôn: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ”.

  Những phần quà được trao tay, những ánh mắt đong đầy niềm tri ân được gởi đến các thành viên trong đoàn, đã khiến bầu không khí đất cố đô dường như thêm ấm áp giữa mùa mưa lũ.

  Trầm Hương

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều