Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiKhánh Hòa: Tịnh xá Ngọc Huy gói bánh tặng đồng bào miền...

  Khánh Hòa: Tịnh xá Ngọc Huy gói bánh tặng đồng bào miền Trung

  Gần tuần lễ nay, tại Tuệ tỉnh đường Ngọc Huy trực thuộc Tịnh xá Ngọc Huy, xã Ninh Tân, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, không khí như ngày hội. Ngày nào cũng có Phật tử các nơi mang nếp, đậu xanh, lá chuối, sả, muối, dầu chiên đến ủng hộ.

  Hơn 5000 bánh chưng, bánh tét, bánh ú đã được Phật tử tại địa phương Ninh Tân và thị xã Ninh Hòa cùng với chư ni các chùa Bảo Long (Ninh Hòa), tịnh xá Ngọc Tân (Vạn Ninh) chung tay gói.

  Ninh Tân là xã miền núi, bà con còn nghèo, nhất là sau đại dịch Covid, cuộc sống còn khó khăn mọi người đều muốn ùng hộ miền Trung. Trước tấm lòng của Phật tử, Sư trụ trì Thích Giác Thống quyết định chọn phương án nấu bánh tét thay cho gạo và mì vì ở quê gạo nếp, đậu xanh, lá chuối, củi …đều có sẵn. Ban đầu chỉ có Phật tử Ninh Tân, sau đó tiếng lành đồn xa, mọi người ở thị xã và TP. Nha Trang rủ nhau ủng hộ, ai có gì góp nấy.

  Để bánh ra đến nơi không bị hư thối, qui trình làm bánh phải bảo đảm an toàn thực phẩm, lá phải rửa sạch, gạo nếp, đậu xanh vo kỹ nhiều nước, bánh chín được vớt ra, tháo bớt lớp vỏ ngoài, dùng khăn lau  khô, mở quạt để bánh không bị ”đổ mồ hôi” sẽ mau  ôi thiu. Các cô còn làm thêm món muối sả để biếu tặng bà con, ăn vừa ấm bụng lại trừ được cảm cúm._ Cô Nhuận Khánh Phật tử tịnh xá.

  Đại đức Thích Giác Thống chia sẻ: Hơn 10 năm làm thiện nguyện, Sư đã liên kết được nhiều chùa, tịnh xá, Sư lên lịch phân phối đến các đoàn về thời gian, số lượng bánh. Những đơn vị xin sau sẽ tùy thuộc vào số bánh hiện đang có. Sư sẽ cùng bà con tiếp tục gói bánh thêm để gởi ra cho nhân dân vùng lũ.

  - Advertisement -

  Sư còn cho xem facebook của Vân Thái Thi với lời nhắn “bánh tét dẻo lắm Sư ơi. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, cảm ơn hậu phương vững chắc của MTQ, các Phật tử Ngọc Huy và Phật tử Ninh Hòa ”.

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều