Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeẨm Thực- Sức KhỏeẨm thựcSai lầm khi uống trà khiến bạn rước độc vào người, bủn...

  Sai lầm khi uống trà khiến bạn rước độc vào người, bủn rủn chân tay vì say trà

  4 sai lầm dưới đây khi uống trà khiến bạn dễ rơi vào tình trạng say trà, mệt mỏi ảnh hưởng sức khỏe.

  Uống trà khi đói bụng

  Một trong những sai lầm khi uống trà là bạn uống khi bụng đói. Việc làm này sẽ làm mất sự cân bằng của các chất có tính axit và kiềm trong dạ dày, dẫn tới làm gián đoạn hệ thống trao đổi chất của cơ thể.

  Khi bạn uống trà lúc đói cũng khiến cho chức năng của thận hoạt động quá mức, từ đó dẫn đến các triệu chứng tiểu rắt, chóng mặt, tim đập loạn nhịp, chân run, kích thích niêm mạc dạ dày, tăng cảm giác hoa mắt chóng mắt, say trà ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe.

  Uống trà buổi sáng sớm

  - Advertisement -

  Uống trà giúp đào thải nước ra khỏi cơ thể, giúp lợi tiểu. Nhưng bạn không nên uống trà buổi sáng sớm. Bởi sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta đã mất đi một lượng nước đáng kể do không được cung cấp nước vào ban đêm. Nếu như thời gian này bạn uống trà vào buổi sáng chỉ khiến cơ thể bạn càng mất nước nhanh hơn, thậm chí có thể gây chuột rút ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Không uống trà quá đặc

  Không uống trà quá đặc.

  Uống trà quá đặc

  Thói quen của nhiều người là thích uống trà đặc mới thấy được hết vị ngon, vị ngọt của trà. Nhưng khi bạn uống trà đặc chứa một lượng lớn caffeine, tannin và theophylline – những chất có tính kích thích mạnh khiến bạn căng thẳng thần kinh, tim đập nhanh hồi hộp.

  Ngoài ra, việc uống trà quá đặc đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể hàm lượng cao các chất này khiến bạn bị đâu đầu, chóng mặt và nếu dùng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

  Uống trà sau bữa ăn

  Nhiều người thường có thói quen uống trà sau mỗi bữa ăn giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Nhưng nước trà có thể làm loàng dịch vị tiêu hóa trong dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và tiêu hóa thức ăn.

  Không uống trà khi đói

  Không uống trà khi đói.

  Bên cạnh đó, chất tannin trong trà khi kết hợp với thức ăn tạo nên những hợp chất khó tiêu hóa, tăng nguy cơ táo bón và tích trữ các chất có hại cho cơ thể dễ gây sỏi thận cho bạn.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều