Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuỹ tranh thiện nguyện "Butta Sweet Life" Thông điệp "Ngọt ngào cùng...

  Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” Thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

  Sáng nay 14-11-2020, tại Bệnh viện K cơ sở 2 (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, nhà đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta, Chủ tịch Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” đã trao tặng Bênh viện 35 bức tranh của nhiều họa sĩ người Việt trong bộ sưu tầm của chị. Họa sĩ Kim Đức là tác giả Bức tranh nổi tiếng Vỏ tương lai (Cover of Future) mang thông điệp bảo vệ môi trường từng gây ấn tượng mạnh. Đến nay đã có 1.500 bài báo viết về bức tranh với khoảng 1,5 tỷ lượt truy cập ở hơn chín mươi quốc gia; và được dịch ra 17 thứ tiếng trên 587 website. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chọn bức tranh này làm quà tặng cho các giáo hội Phật giáo trên thế giới trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2019 tại Việt Nam.

  Sự hiện diện của những bức tranh có chủ đề về thiên nhiên, con người góp phần nạp thêm năng lượng tinh thần cho nhiều người bệnh hiểm nghèo, bừng lên tình yêu cuộc sống, yêu con người, khích lệ người bệnh vươn lên chiến thắng bệnh tật, tô điểm diện mạo của phòng bệnh,. Không những thế, mỹ cảm từ tranh truyền cảm hứng, đam mê cho nhiều thầy thuốc trong sự nghiệp cứu người, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Thực tế ở nhiều nước phát triển, trang hoàng tranh ở bệnh viện luôn được đón nhận bởi tính nhân văn cao. Gần đây ở Việt Nam, đây đó đã hình thành một số phòng tranh ở bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, khuyết tật và bệnh nhân nhi.

  Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức (thứ ba từ trái sang) trao tặng bộ tranh cho Bệnh viện K cơ sở 2.

  - Advertisement -

  ​Họa sĩ Kim Đức trải lòng: “Sau tác phẩm Vỏ tương lai, khi được phỏng vấn tôi đã nói ước vọng của mình sẽ tặng tranh do mình vẽ và sưu tầm cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước. Tôi tin rằng mỹ cảm từ tranh tỏa nhiều năng lượng tích cực, lạc quan giúp tâm thân người bệnh an lạc hơn, họ sẽ nguôi ngoai hơn sự phiền muộn của bệnh tật hiểm nghèo, có thêm động lực, niềm tin, lạc quan để vươn lên chiến thắng bệnh tật. Thông điệp tôi muốn gửi đến cộng đồng qua những bức tranh là “Ngọt ngào cùng chia sẻ”.

  Họa sĩ Kim Đức cùng bệnh nhân treo tranh. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

  Trong nhiều năm qua, họa sĩ Kim Đức đã thực hiện nhiều hoạt động công ích cho cộng đồng. Được sự ủng hộ của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tháng 9-2019 Trung tâm Phát triển thế giới thêm xanh do chị làm giám đốc đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”. Ban tổ chức đã nhận được hơn 5 tỷ đồng để hỗ trợ trồng hàng triệu cây xanh cho nhiều tỉnh miền Trung (từ Nghệ An tới Phú Yên) bị cháy rừng.

   

  Họa sĩ Kim Đức tặng các bệnh nhân cuốn tiểu thuyết Xứ đoài mây trắng – tác phẩm của cha cô – nhà Nguyễn Sơn Đỗng (1942-2017).

  THÁI HÀ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều