Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Trị: Phân ban Ni giới TƯ KV phía Bắc tặng 900...

  Quảng Trị: Phân ban Ni giới TƯ KV phía Bắc tặng 900 phần quà cho đồng bào huyện Hướng Hóa

  Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật và truyền thống “ Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân”  từ ngàn đời nay của Dân tộc ta, nhằm giúp bà con vùng lũ đang sinh sống tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, ngày 6 và 7/1/2021 ( nhằm ngày 24,25/11 Canh Tý) Phân ban Ni giới TƯ Khu vực phía Bắc đã trao tặng 900 phần quà cho bà con tại đây với tổng số tiền lên tới hơn 400 triệu đồng.

  Tham gia buổi phát quà có Ni trưởng Thích Đàm Lan – Ủy viên thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Ni giới TƯ, trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hà Nội; Ni sư Thích Tâm Chính – Thư ký Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng Ban hoằng pháp Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, cùng đại diện các nhà hảo tâm, các m��nh thường quân và các Phật tử.

  Tại các xã Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Sơn và Hướng Linh, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đoàn Phân Ban Ni giới TƯ Khu vực phía Bắc đã trao 900 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 gói lương khô và một phong bì tiền mặt trị giá từ 300 ngàn đến 500 ngàn đồng. Ngoài ra, đoàn còn tới tận nhà những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như: Người già neo đơn, phụ nữ, trẻ em mồ côi, người tàn tật để động viên, thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với bà con vùng lũ bị thiệt hại nặng nề do trận lũ quét vừa xảy ra.

  - Advertisement -

  Dịp này, Ni sư Thích Tâm Chính chia sẻ: Những món quà này tuy nhỏ nhưng đây là đã tấm lòng của Chư tôn đức Ni phân Ban Ni giới TƯ khu vực phía Bắc đối với bà con vùng lũ của huyện Hướng Hóa. tỉnh Quảng Trị trên tinh thần Từ bi – Cứu khổ – Ban vui của Đạo Phật và phương châm Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính Phủ nước CHXHCN Nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc: Các đơn vị, tổ chức, kinh tế xã hội cùng chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều