Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaQuảng Ninh: Chùa Tiêu Giao Khóa Tu An Lạc Tháng 9

  Quảng Ninh: Chùa Tiêu Giao Khóa Tu An Lạc Tháng 9

   

  Ngày 17 tháng 10 năm 2020 (nhằm ngày 01 tháng 09 năm Canh Tý), Đại Đức: Thích Tâm Tịnh – Trụ trì chùa Tiêu Dao đã về thuyết giảng khóa tu 1 ngày với đề tài: Hướng Về Đồng Bào Miền Trung

  Đại Đức trụ trì đã khái quát thiệt hại về thiên tai trong thời gian qua: Lũ lụt miền Trung năm 2020 (hay còn được gọi là Lũ chồng lũ, Lũ lịch sử) là một đợt lũ lụt khắp miền Trung Việt Nam, bắt đầu từ đêm ngày 06, rạng sáng ngày 07 tháng 10 năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Hà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịThừa Thiên – Huế của Bắc Trung Bộ, một phần Nam Trung Bộ gồm Đà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú Yên. Lượng mưa lớn đổ dồn về nhiều khu vực, khiến nhiều địa phương tại miền Trung bị ngập lụt trên diện rộng, nhiều nơi nước lũ dâng cao, chia cắt nhiều địa bàn.

  Theo các thông tin truyền thông công bố ngày 12-10, có 40 người chết và mất tích do mưa lũ. Trong đó, có 28 người chết, 12 người mất tích.theo Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai, hiện nay, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đã có báo cáo, tờ trình đề xuất về nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp hàng dự trữ quốc gia, gồm: 6.500 tấn gạo (Quảng Bình: 3.000; Quảng Trị 1.500; Thừa Thiên Huế 1.000; Quảng Nam 1.000); 5,5 tấn lương khô (Quảng Trị: 1,5; Thừa Thiên Huế: 2,0; Quảng Nam: 2,0);20.000 thùng mỳ tôm (Thừa Thiên Huế:10.000; Quảng Nam: 10.000); các loại thuốc, hóa chất khử trùng và vật tư, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

  - Advertisement -

  Do đó, nhân tiện khóa tu 1 ngày của chùa Tiêu Dao, Đại Đức trụ trì chia sẻ cùng với quý Phật tử hãy thương yêu đến mọi người bằng hành động thiết thực nhất, đó là mỗi người dành chút tịnh tài tịnh vật của mỗi người, tùy theo kinh tế hoàn cảnh của mỗi người để đóng góp hướng về Miền Trung:

  Của cho chẳng mất đi đâu

  Giúp người sẽ có người sau giúp mình

  Sống sao trọn vẹn nghĩa tình

  Đạo đời thành đạt, gia đình yên vui.

  Cuối buổi giảng, Đại đức trụ trì nói: “Lũ lụt miền Trung 2020 được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây tổn thất, thiệt hại toàn khu vực,[phá hủy, trì hoãn và đẩy ngược nền kinh tế – xã hội của miền Trung Việt Nam.

  Do đó, Đại đức trụ trì cùng quý Phật tử đã quyên góp được 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng). Và trong thời gian tới sẽ chuyển số tiền này vào Miền Trung trong thời gian nhanh nhất.

  Kết thúc buổi giảng, đại chúng vào nghi lễ: Nghi thức Sám hối – Hồng Danh Bảo Sám.

  Chùa Tiêu Dao

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều