Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaTP.HCM: Ngày Hội Chay ủng hộ quỹ “Vì Người Nghèo huyện Củ...

  TP.HCM: Ngày Hội Chay ủng hộ quỹ “Vì Người Nghèo huyện Củ Chi” tại chùa Di Đà

  PGO- Sáng ngày 04/11/2023 (21/10 Quý Mão) Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi, Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài phối hợp cùng UBMTTQVN huyện và các đoàn thể chính trị tiếp tục tổ chức chương trình Ngày Hội chay ủng hộ quỹ “Vì Người Nghèo huyện Củ Chi” tại chùa Di Đà (ấp Xóm Mới xã Trung Lập Hạ huyện Củ Chi, TP.HCM).

  Thương tọa Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi và đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện

  Tham dự này hội có Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện, Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ. Đại diện các cấp chính quyền, các ban ngành hữu quan, Ban cai quản Họ đạo Cao Đài và đồng bào Phật tử trong thành phố cùng về tham dự.

  Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, Phó Phân ban Ni giới huyện Củ Chi, trụ trì chua Di Đà (áo tràng lam sậm)

  Thực hiện lời Phật dạy về việc vun bồi cội phước: “Sống ngay thẳng bố thí. Giúp quyến thuộc thân bằng. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất”, cũng là hưởng ứng tháng cao điểm hoạt động vì người nghèo do UBMTQVN TP.HCM phát động, đồng hành cùng UBMTQVN huyện hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Giáp Thìn an vui, hướng đến chào mừng 93 năm ngày thành lập UBMTTQVN… chính vì vậy khi được Ban Trị sự Phật giáo huyện kêu gọi công tác từ thiện này, Tăng Ni Phật tử trong huyện đều hoan hỷ đóng góp nhân lực, tài lực để hoàn thành Phật sự đem niềm vui cho đời- Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, Phó Phân ban Ni giới huyện Củ Chi, trụ trì chùa Di Đà chia sẻ.

  TT.Thích Tịnh Tâm, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giao huyện Củ Chi thăm hỏi các Đạo hữu Họ đạo Cao Đài

  - Advertisement -

  Ngay từ sáng sớm, Tăng Ni, Phật tử các tự viện cùng Đạo hữu họ đạo Cao Đài đã chuẩn bị những món ăn ngon, cùng đến chùa Di Đà bày trí trong khu vực đã được Ban Tổ chức sắp xếp. Lực lượng công an dân quân tự vệ lo phần giữ xe, đại diện UBMTTQVN huyện thì bán vé, Đoàn Thanh niên huyện thì nhận nhiệm vụ soát vé… tất cả cùng sẵn sàng phục vụ cho Ngày Hội Chay ủng hộ quỹ Vì Người Nghèo.

  Người tham dự ngày hội sẽ mua vé 100 ngàn đồng và được dùng hơn 60 món chay do chư Ni cùng quý đạo hữu Họ đạo Cao Đài chế biến hợp vệ sinh, đầy dinh dưỡng và được bày trí đẹp mắt.

  Bên cạnh đó, thực khách còn được thưởng thức chương trình văn nghệ do các văn nghệ sĩ trong và ngoài huyện phục vụ .

  Đại diện nhóm thiện nguyện Thanh Đăng, huyện Bình Tân cho biết: được chùa Di Đà thông báo Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi sẽ mở Ngày Hội buffet chay ủng hộ quỹ Vì Người Nghèo huyện nhà nên mọi người cùng tham gia trước là ăn chay sau là được giúp đồng bào.

  Càng về trưa nhiệt độ càng cao, người đến ngày hội càng đông, nhưng tất cả đều gặp nhau nơi ánh mắt hoan hỷ và nụ cười luôn nở trên môi người tham dự, đây chính là nét đẹp của người con Phật và cũng là tình người trong văn hóa Việt Nam khi cùng nhau làm việc thiện giúp đời theo tinh thần: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng”

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều