Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcQuảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Long Trọng Tổ Chức Vu Lan Báo...

  Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Long Trọng Tổ Chức Vu Lan Báo Hiếu

  Ngày 4 tháng 08 năm 2019 (nhằm ngày 4 tháng 7 năm Kỷ Hợi), chùa Tiêu Dao – phường Hà Khẩu – TP. Hạ Long, đã long trọng thành kính trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

  Về chứng minh và tham dự có: Đại đức. Thích Trúc Thái Cang – Phó chánh Văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Hoành Bồ; Đại đức: Thích Tâm Tịnh – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – trụ trì chùa Tiêu Dao – Trưởng ban tổ chức Đại Lễ; Ni sư: Thích Tịnh Nguyệt – ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – phó Trưởng phân Ban đặc trách Ni giới tỉnh Quảng Ninh; Ni sư: Thích Tịnh Nguyên – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – trụ trì chùa Pháp Âm – thị xã Quảng Yên; Sư cô: Thích Tịnh Giới – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – trụ trì chùa Trà Linh – thị xã Quảng Yên. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng _ Trụ trì các chùa cũng về tham dự. Đặc biệt còn có khoảng 1000 quý Phật tử và nhân dân cũng về tham dự trong ngày lễ Vu Lan _ Báo Hiếu hôm nay.

  Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, là phần mở đầu dâng lục cúng của các em Phật tử chùa Tiêu Dao. Liên tục chương trình, toàn thể đạo tràng đã lắng nghe Phật tử Liên Trang diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng – bông hồng biểu tượng cho tình cảm thiêng liêng cao quý của những người con dành cho cha mẹ. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, đại chúng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật, công ơn giáo dưỡng của Thầy Tổ bổn sư, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Bên cạnh đó cũng là tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại, ơn các vị anh linh chiến sĩ đã quên mình cho hòa bình và hạnh phúc của muôn người. Buổi lễ được tiếp tục với nghi thức “Dâng Y Cúng Dường”. Một nhân duyên thù thắng khi được làm thân người lại biết đến Phật pháp, ngày nay noi theo tấm gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, đại diện các em Phật tử chùa Tiêu Dao đã thành tâm dâng phẩm vật lên cúng dường chư tôn đức.

  Tại buổi lễ Đại đức. Thích Trúc Thái Cang đã có đôi lời chia sẻ. Ngày lễ vu lan không phải chỉ là ngày xá tội vong nhân, cầu siêu cho cha mẹ đã quá vãng, cửu huyền thất tổ, hay cúng cô hồn. Mà ngày lễ Vu Lan ở đây là phần tôn vinh cha mẹ, mặc dù cho cha mẹ còn sống hay đã khuất bóng. Vì đức phật dạy: “Công ơn cha mẹ như trời như biển, gặp thời không có Phật và không có các bậc thánh hiền, phụng sự cha mẹ tức là phụng sự Phật và các bậc thánh hiền”. Người Phật tử tại gia là người con hiếu hạnh thì chúng ta cần phải có thái độ sống tốt, nghệ thuật sống hạnh phúc theo con đường đạo đức tâm linh.

  - Advertisement -

  Kết thúc buổi lễ là nghi thức niêm hương bạch Phật cầu nguyện và khóa lễ Vu Lan để mọi người cùng quán tưởng về công ơn trời biển của hai đấng sinh thành.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  CTV. chùa Tiêu Dao

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều