Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiĐài Loan: Phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ thăm cộng đồng người...

  Đài Loan: Phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ thăm cộng đồng người Việt nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2563

  Nhận lời mời của Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Đài Việt do Sư cô Thích Nữ Thuần Tịnh – Chủ tịch Hội và chùa Việt Nam tại Đài Loan do Sư cô Thích Nữ Tâm Thanh – Trụ trì; phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ  GHPGVN đang có chuyến thăm và Hoằng pháp tại Đài Loan.

  Phái đoàn gồm có Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; Hoà thượng Thích Huệ Phước – Phó Ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại; Thượng toạ Thích Thiện Xuân – Uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Hồng Nghĩa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; Ni sư Thích nữ Minh Đạt – Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.
  Chiều ngày 2/8/2019 (2/7 Kỷ Hợi), phái đoàn đã đến sân bay Quốc tế Đào Viên, thành phố Đài Bắc, Đài Loan với sự đón tiếp nồng hậu của chư Tôn đức Tăng Ni và quý kiều bào Phật tử đang tu tập, sinh sống và học tập tại đây.
  Cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống tại Đài Loan có khoản hơn 100.000 người. Do hoàn cảnh cuộc sống, những người Việt tha hương nơi đất khách quê người luôn trông ngóng về quê hương như một thứ tình cảm thiêng liêng khó có thể thiếu trong từng nhịp đập.
  Chùa Việt Nam tại tỉnh Đài Bắc, Đài Loan do sư cô Thích Nữ Tâm Thanh và Thích Nữ Thuần Tịnh sáng lập, là nơi cộng đồng người Việt thường lui tới sinh hoạt và tu tập như là hồn Việt trên đất Đài.
  Sáng ngày 3/8/2019 (3/7 Kỷ Hợi), Pháp hội Vu lan Báo hiếu PL. 2563 được diễn ra trang nghiêm trọng thể tại công viên Tân Trang, tỉnh Đài Bắc dưới sự chứng minh và tham dự của Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; Hoà thượng Thích Huệ Phước – Phó Ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại, cùng chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ.
  Về phía Chính quyền sở tại tham dự có ông Ngô Bỉnh Dung – Uỷ viên Lập pháp Đài Loan cùng quý vị trong phái đoàn Hội đồng Lập pháp Đài Loan.
  Về phía Hiệp Hội giao lưu Việt Đài có sự tham dự của Sư cô Thích Nữ Thuần Tịnh – Chủ tịch Hội, cùng hơn 300 Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại Đài Loan, và đông đảo Phật tử người bản xứ cũng đến tham dự.
  Phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Nữ Tâm Thanh – Trụ trì chùa Việt Nam tại Đài Loan đã thể hiện tâm thành kính tri ân đến chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã không quản đường xá xa xôi, thân lâm chứng minh tham dự và cầu nguyện cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan. Sư cô Trưởng ban Tổ chức đã nêu lên những thuận lợi cũng như những khó khăn trong công tác hoằng pháp tại Đài Loan, nhằm thỉnh cầu sự quan tâm hơn nữa của chư Tôn đức lãnh đạo TƯ GHPGVN đối với cộng đồng kiều bào Phật tử nơi đây. Sự thiết tha hướng về cội nguồn tâm linh và hồn Việt trên đất khách đã thôi thúc nhiệt huyết của những người con Phật dấn thân để chăm lo đời sống tâm linh cho những người xa xứ.
  Phát biểu của chính quyền đất nước sở tại, ông Ngô Bỉnh Dung đã có lời cám ơn đến chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã sang thăm, cũng như tổ chức Pháp hội rất ý nghĩa cho cộng đồng người Việt tại đây. Ông hứa sẵn sàng giúp đỡ và giải quyết mọi vướng mắc cũng như những khó khăn cho cộng đồng người Việt tại đây, để họ có được cuộc sống yên ổn và phát triển được sự nghiệp của mình. Cuối lời, ông chúc sức khoẻ đến chư Tôn đức Tăng Ni cũng như cộng đồng người Việt luôn sức khoẻ và thành đạt.
  Đạo từ tại buổi lễ, Hoà thượng Chứng minh Thích Bảo Nghiêm đã có lời tán thán động viên quý Sư cô cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Đài Loan. Hoà thượng cũng chia sẻ những thông tin về Phật sự tại quê hương, với những thành tựu đạt được trong những năm qua, thể hiện vai trò và vị trí của GHPGVN trong trường Quốc tế.
  Hoà thượng cũng giảng giải ý nghĩa Vu lan và chia sẻ những câu chuyện hiếu đạo giúp các Phật tử thấm thía sâu sắc hơn những ân nặng trong cuộc đời, đó là ân Quốc gia, ân Thầy tổ, ân cha mẹ, và ân chúng sinh.
  Chiều cùng ngày, Đại lễ Trai đàn Chẩn tế do Hoà thượng Thích Huệ Phước sám chủ cùng chư Tôn đức Ban kinh sư đến từ Việt Nam, cầu nguyện Pháp giới đa sinh phụ mẫu siêu phàm nhập thánh và vạn loại chúng sinh được ân triêm pháp lạc. Pháp hội Vu Lan Báo hiếu tại Đài Loan đã khép lại trong sự hân hoan của toàn thể cộng đồng Phật tử Việt kiều, ai ai cũng cảm nhận được sự nhiệm mầu vô biên của Pháp Phật trong từng câu kệ lời kinh mà chư Tôn đức Tăng Ni đã mang lại.
  Một số hình ảnh khác của phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ:
  Chư Tôn đức thăm chùa Việt Nam

  Chư Tôn đức thăm Đạo tràng Phổ Bi

  Thiền Định
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều