Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaQuảng Nam: Chùa Bình Hải trao quà hỗ trợ bà con bị...

  Quảng Nam: Chùa Bình Hải trao quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng cơn bão số 6

  “Chèo thuyền trao chút yêu thương. Vượt qua bão lũ tâm thường hân hoan” Ngày 12/10/2020 (nhằm ngày 26/8 Canh Tý) SC. Thích Nữ Diệu Trang, trụ trì chùa Bình Hải (thôn Đồng Trì, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) đã trao 200 phần quà hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng cơn bão số 6.

  Cơn bão số 6 gây mưa to gió lớn khiến nhiều hộ dân trong thôn Đồng Trì bị tốc mái; đồng thời, để đảm bảo an toàn cho người dân và lưới điện nên ngành điện tạm ngưng cung cấp điện. Chính vì vậy đời sống người dân miền quê ven biển lại càng khó khăn trong những ngày mưa lũ tràn bờ.

  Trên tinh thần từ bi của người con Phật, SC. Trụ trì đã kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay trợ giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

  - Advertisement -

  Sau khi nhận được những thùng mì gói của các nhà hảo tâm chở đến chùa, đồng thời nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các thiện nam SC.Trụ trì đã cho sắp các thùng mì lên ghe nhỏ đi trao đến mỗi hộ gia đình trong thôn mỗi nhà 1 thùng mì. Riêng đối với các nhà bị tốc mái Sư cô đã trao 1 triệu đồng một hộ để hỗ trợ khắc phục hậu quả.

  Hình ảnh SC. Trụ trì cùng chư Ni bổn tự chèo thuyền đến tận nhà trao từng thùng mì hỗ trợ, đã giúp bà con trong thôn có thêm nguồn động viên ấm áp trong mùa bão lũ đang về.

  Khánh Hưng

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều