Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuQuảng Bình: “Hãy yêu thương cuộc sống” tại khóa tu chùa Hoằng...

  Quảng Bình: “Hãy yêu thương cuộc sống” tại khóa tu chùa Hoằng Phúc

  Sáng nay, ngày 17/7/2019 (15/6 Kỷ Hợi) tiếp nối chương trình khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ tâm” 2019 tại chùa Hoằng Phúc (Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình), ĐĐ. Thích Khải Đạo – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Giám tự chùa Hoằng Phúc đã có buổi chia sẻ Phật pháp đến với các bạn trẻ với chủ đề “Hãy yêu thương cuộc sống”.

  ĐĐ. Thích Khải Đạo – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Giám tự chùa Hoằng Phúc thuyết giảng

  Đại đức Giảng sư nhấn mạnh: “Mỗi người khi sinh ra đều có trách nhiệm và bổn phận với cuộc đời, chúng ta không bao giờ được sống một cách thờ ơ hay lạnh nhạt. Nhiều người đã phải nuối tiếc, hối hận vì đã không sống những ngày tháng thực sự có ý nghĩa. Khi chôn vùi cuộc sống trong những trò đùa vui của tuổi trẻ, ham chơi mà không lo lắng cho tương lai của mình, sẽ có lúc bạn hối hận về điều đó…”

  Các bạn trẻ đưa ra nhiều câu hỏi về cuộc sống đời thường

  Trước đó, các bạn trẻ còn nghe bài giảng về Nhân quả của ĐĐ. Thích Khải Thành; cô Nguyễn Hồng Tư hướng dẫn các em về “Kỹ năng làm việc nhóm” – Đây là một trong những kỹ năng cần thiết đối với các bạn học sinh, sinh viên hay những người đã đi làm. Không khí sôi động tại khóa tu giúp các em phần nào bớt mệt nhọc bởi cái nóng của mùa hè.

  ĐĐ. Thích Khải Thành thuyết giảng về đề tài Nhân quả
  Cô Nguyễn Hồng Tư hướng dẫn các em về Kỹ năng làm việc nhóm

  Được biết, khóa tu diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 15 tới 21-7), với nhiều chương trình sinh hoạt phong phú và bổ ích được BTC đưa ra như: Tụng kinh, tọa thiền, sám hối, tìm hiểu luật An toàn giao thông, dâng trà báo hiếu, trò chơi lớn, rung chuông chùa, tìm kiếm tài năng, thắp nến tri ân…

  Phật sự Online Miền Trung sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Phúc đến với quý bạn đọc.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  - Advertisement -

                

  Tin: Mỹ Yến – PSO Miền Trung

  Ảnh: Chùa Hoằng Phúc

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều