Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhật giáo Nghệ An hưởng ứng “chống rác thải nhựa”

  Phật giáo Nghệ An hưởng ứng “chống rác thải nhựa”

  BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 105/CV-BTS  ngày 12-10-2019 gửi tới Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị; trụ trì, ban hộ tự các chùa; các đạo tràng trên địa bản tỉnh về việc thực hiện Công văn số 248/CV-HĐTS ngày 6-9-2019 của HĐTS GHPGVN – hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ Tài nguyên và Môi trường về “chống rác thải nhựa”.


  Phong trào chống rác thải nhựa đang lan tỏa trong người dân,
  là việc làm đầy từ bi với môi trường và với chính mình, cho con cháu

  Theo đó, để phong trào đi vào cuộc sống, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đề nghị quý ban và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh hãy thực hiện và tuyên truyền, lan tỏa phong trào “chống rác thải nhựa”. Đồng thời, cho biết, bằng hành động cụ thể, ngay từ tháng 8-2019, BTS GHPGVN Nghệ An đã trang bị chai đựng nước bằng thủy tinh thay cho chai nhựa sử dụng một lần ở tất cả các hoạt động hội họp. Hầu hết, thành viên trong Thường trực Ban Trị sự đã không sử dụng chai nhựa, túi ni-lông khó phân hủy trong các hoạt động hàng ngày.

  ĐĐ.Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh cho biết, trước đây mỗi tháng văn phòng  BTS phải mua hàng chục thùng nước đóng chai – loại chai nhựa chỉ sử dụng một lần tại các cuộc họp thì nay chai thủy tinh được dùng dài hạn,  vừa tiết kiệm kinh phí, vừa tránh được việc xả rác thải nhựa ra môi trường.

  BTS GHPGVN tỉnh cũng đã yêu cầu BTS GHPGVN các huyện, thị tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào “chống rác thải nhựa”; thông qua phong trào để nhân rộng các mô hình, đề xuất các sáng kiến, tôn vinh, khen thưởng những điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhựa và ni-lông.

  Hữu Tình

  - Advertisement -

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều