Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcThông báoPhát động thi sáng tác ảnh “Phật giáo trong đời sống”

  Phát động thi sáng tác ảnh “Phật giáo trong đời sống”

  Cuộc thi do Trung ương GHPGVN công bố vào hôm qua, 1-10, tại Trụ sở TƯGH – chùa Quán Sứ (Hà Nội) với sự tham gia tổ chức, tài trợ từ Công ty CP Du lịch Ngọa Vân – Hồ Thiên, Times Garden VietNam và MyWay VietNam.

  thianh.jpgTT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS phát biểu, chia sẻ về nội dung cuộc thi

  Theo đó, với chủ đề nói trên, tác phẩm dự thi phản ánh những nội dung về kiến trúc Phật giáo (các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc của Phật giáo Việt Nam); nghi lễ thờ tự (các hoạt động nghi lễ, thờ tự của Phật giáo trên lãnh thổ Việt Nam); khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, hoạt động từ thiện… của người dân nói chung và giới Tăng Ni Phật tử nói riêng trong các hoạt động Phật giáo.
  Đặc biệt là nội dung về Phật giáo Trúc Lâm: Khuyến khích các tác phẩm ảnh chụp về Phật giáo Trúc Lâm tại vùng đất thiêng Yên Tử – nhất là quần thể kiến trúc, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa chùa Ngoạ Vân (Đông Triều, Quảng Ninh), nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo.
  Ban tổ chức cho biết, sẽ có hệ thống giải thưởng riêng cho mảng nội dung này. Cụ thể, với hệ thống giải chính có 11 giải, với giải nhất 20 triệu đồng; hệ thống giải dành cho nội dung được khuyến khích có 6 giải với giải nhất 15 triệu đồng. Qua đó, lưu ý ảnh phải được chụp trên lãnh thổ Việt Nam.

  thianhc.jpgQuang cảnh lễ công bố

  Được biết, là người Việt Nam, người nước ngoài đã và đang sinh sống, học tập, lao động tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp, có độ tuổi từ 18 trở lên đều có thể dự thi, trừ thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi.
  Ban tổ chức nhận ảnh dự thi đến 20-11 và tổng kết, trao giải vào ngày 10-12-2020.
  Vào tại đây để đăng ký dự thi theo hướng dẫn.
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều