Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeHoằng PhápNinh Bình: Khóa thực tập thuyết giảng lớp Đào tạo Giảng sư...

  Ninh Bình: Khóa thực tập thuyết giảng lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc thành tựu viên mãn

  Tối ngày 19/12/2020, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phân ban đào tạo giảng sư kết hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ thiền trà, tổng kết khóa thực tập thuyết giảng lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc và thắp hoa đăng cầu nguyện tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

  Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Minh Quang – UV HĐTS, Phó Văn phòng I Trung ương GH, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì chùa Bái Đính; TT. Thích Chiếu Tuệ – UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Phân ban Đào tạo Giảng sư, Trưởng ban điều hành lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc; TT. Thích Đức Lợi – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN; TT. Thích Tâm Thuần – Phó trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội;, TT. Thích Giải Hiền – Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Chúc Tiếp – UV HĐTS, Chánh văn phòng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp và các ban, viện Trung ương, gần 100 giảng sinh lớp Đào tạo Giảng sư, Phật tử đồng về tham dự.

  Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Thích Chánh Thuần – Phó Văn phòng lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, chủ nhiệm lớp đào tạo giảng sư báo cáo chương trình thực tập 3 ngày qua. Kết thúc khóa thực tập thuyết giảng, BTC đã gửi đi 40 phiếu đánh giá về công tác tổ chức chung bao gồm 2 ý điểm, 1 là ưu điểm, 2 là nhược điểm và nhận lại được 40 phiếu ưu điểm. BTC cũng đánh giá Tăng Ni giảng sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản, chi tiết về kế hoạch và sổ tay, về công tác triển khai cũng đảm bảo được kế hoạch, tiến độ thời gian nội dung, phối hợp nhịp nhàn đồng bộ sáng tạo. Hầu hết các học viên đều đảm bảo được quy chế, nội quy thực tập và đảm bảo được uy nghi, phép tắc của người xuất gia, về công tác kỹ năng chuyên môn, sáng tạo khoa học. Trong suốt khóa thực tập, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương, Phân ban Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc và phía Nam, chư Tôn đức giảng sư GHPGVN tỉnh Ninh Bình cũng rất quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm, đã có mặt thường xuyên trong thời gian diễn ra khóa thực tập.

  - Advertisement -
  ĐĐ. Thích Chánh Thuần, báo cáo chương trình thực tập 3 ngày qua

  Tiếp đến TT. Thích Tâm Thuần – Phó trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội đã có những lời động viên, sách tấn cho cho Tăng Ni khóa thực tập thuyết giảng. Thượng tọa cũng mong toàn thể Tăng Ni đem tâm quyết để hoằng pháp lợi sinh, tri ân và báo ân đối với Tam bảo Thượng tọa cũng có những lời khen ngợi đến chư Tăng Ni thực tập thuyết giảng đã thể hiện sự chuyên môn, tự tin, bình tĩnh, linh hoạt trong những buổi thực tập thuyết giảng.

  TT. Thích Tâm Thuần, có đôi lời động viên sách tấn cho Tăng Ni

  TT. Thích Đức Lợi chia sẻ cũng đã vận động các Phật tử các lớp giáo lý trên địa bàn tỉnh về tham dự nghe giảng pháp mặc dù thời tiết giá lạnh của mùa đông miền Bắc nhưng các Phật tử vẫn hoan hỷ về chùa Bái Đính để nghe các Tăng, Ni sinh lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc về đây thực tập. Cùng đó, Thượng tọa cũng mong các Tăng, Ni giảng sinh cố gắng tiếp thu những phần mà các chư Tôn đức đi trước đã truyền dạy, cần nắm vững những kiến thức đó để làm hành trang sau này chỉ dạy lại cho các thế hệ Tăng, Ni các khóa sau để công cuộc hoằng pháp ngày càng phát triển và xiển dương Phật pháp ngày càng xa hơn, phát huy kiến thức đã học để Hoằng pháp gần gũi đến với mọi người.

  TT. Thích Đức Lợi chia sẻ

  Thay mặt cho các giảng sinh thuộc lớp đào tạo giảng sư, ĐĐ. Thích Hạnh Viên đã dâng lời cảm tưởng lên chư Tôn đức: “Chúng con được thật là phúc đức nhân duyên, được xuất gia đầu Phật và trong những năm qua được theo học các lớp đào tạo của Giáo hội. Trong thời gian theo học chúng con được sự chỉ dạy của chư Tôn đức trong Ban Hoằng Pháp Trung ương, Phân ban đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc đã tạo duyên lành cho chúng con theo học những lời Phật dạy để Hoằng dương chánh pháp”. Đại đức cũng tri ân chư Tôn đức trong BTC, Hòa thượng trụ trì, Thượng tọa phó trụ trì chùa bái Đính đã tạo mọi thuận duyên cho Tăng Ni về đây thực tập.

  ĐĐ. Thích Hạnh Viên, dâng lời cảm tưởng lên chư Tôn đức

  Cùng đó, TT. Thích Minh Quang cũng đã chia sẻ cảm động vô cùng, hạnh phúc vô cùng và cổ nhân có câu “Nhân năng hoằng đạo, Phi đạo hoằng nhân” đạo là do con người Hoằng chứ không phải đạo có thể tự phát triển. Thượng tọa nhận xét về nội dung chương trình rất phong phú, đa dạng, tác phong, thái dộ làm việc của các giảng sinh nghiêm túc, khá chuyên nghiệp, tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm, kỹ năng giảng các giảng sinh đã tự tin, tự chủ trong các bài chia sẻ pháp thoại. Thượng tọa cũng mong rằng các vị giảng sinh cần nên khắc phục về vốn từ, luyện về khẩu âm, khẩu hình để bài giảng được hay hơn, sinh động hơn, xứng đáng là các sứ giả đem những giáo lý đức Phật đến với muôn nơi, Phật pháp có xương minh hay không là nhờ các vị.

  TT. Thích Minh Quang, phát biểu nhận xét về chương trình

  Thay mặt ban tổ chức, TT. Thích Chiếu Tuệ cũng đã đúc kết khóa thực tập của lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc. Thượng tọa cho biết khóa thực tập thành công ngoài sự mong đợi của chư Tôn đức cũng nhờ sự hộ trì của mười phương chư Phật, chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp Trung ương đã chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban trị sự tỉnh Ninh Bình, Hòa thượng trụ trì, Thượng tọa phó trụ trì chùa Bái Đính, cư sĩ Phật tử Nguyễn Văn Trường cùng tất cả các Tăng, Ni giảng sinh, Phật tử đã cố gắng hết mình tạo nên thành công hôm nay để làm món quà dâng lên chư Phật nhân ngày Phật thành đạo 8/12 âm lịch. Cuối lời Thượng tọa kính chúc chư Tôn đức trong Ban Hoằng Pháp, Ban tổ chức, Tăng Ni giảng sinh, Phật tử được thân tâm an lạc, bồ đề tăng trưởng, Phật sự viên thành.

  TT. Thích Chiếu Tuệ, phát biểu đúc kết tại khóa thực tập

  Dịp này, Ban tổ chức gửi tặng phần quà đến chùa Bái Đính là 1 bức tranh “Đức Phật Chuyển Pháp Luân” thay lời cảm ơn chân thành đến chư Tôn đức và quý Phật tử chùa Bái Đính.

  Cuối buổi lễ, chư Tôn đức Tăng, Ni, giảng sinh của lớp đào tạo giảng sư khu vực phía bắc, Phật tử cũng đã thắp nến tri ân, tụng kinh Châu Báu và nguyện cầu chư Phật mười phương hộ trì cho nhân dân an lạc và dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ và hồi hướng kết thúc buổi lễ tổng kết của lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và quý Phật tử.

  Trước đó, chiều cùng ngày chư Tôn đức Tăng Ni giảng sinh của lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc cùng Phật tử niêm hương bạch Phật và cùng nhau tụng kinh tại điện Tam Thế chùa Bái Đính và tạ ơn Tam bảo, mười phương chư Phật đã hộ trì cho Ban Hoằng pháp trong những ngày vừa qua đã được thành tựu viên mãn.

  Dương Tài

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều