Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnNinh Bình: Họp chương trình làm việc của Hội đồng điều hành...

  Ninh Bình: Họp chương trình làm việc của Hội đồng điều hành Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình

  Sáng ngày 14/12/2019, ngay sau phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Ban thư ký diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình, các đại biểu bắt đầu chương trình làm việc dưới sự điều phối của TT. Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo quốc tế T.Ư, Phó chủ tịch ABCP, Ban Thư ký ABCP đã tiến hành làm việc nhằm lên kế hoạch hoạt động sắp tới của ABCP.

  Khung cảnh phiên họp

  Theo nội dung chương trình làm việc của Hội đồng điều hành “Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình”, Ban Thư Ký ABCP có thời gian làm việc trong 2 ngày (từ ngày 13 đến 14/12). Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Ban thư ký sẽ tiến hành thảo luận các nội dung: Kế hoạch phát triển “Diễn đàn Châu Á vì hòa bình” do đại diện Trụ sở ABCP dự trình cho niên khóa 2019- 2022; Thông qua lệ phí thành viên của các trung tâm ABCP quốc gia và quan sát viên; Thảo luận thông qua các hoạt động của Ủy ban ABCP cho niên khóa 2020- 2021; Thảo luận và quyết định địa điểm, thời điểm tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 12 của ABCP tại Ấn Độ; Trụ sở ABCP trình báo tình trạng hiện hành của ABCP trong Hội đồng xã hội và kinh tế của Liên hợp quốc (UN ECOSOC); Xem xét đề xuất của Trung tâm quốc gia Ấn Độ về việc tổ chức hàng năm “Các thuyết trình ABCP về hòa bình và phát triển”; Ra mắt và cập nhật trang web của ABCP, …

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đã thảo luận lên kế hoạch nhằm phát triển “Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì Hòa Bình” trên khắp thế giới cũng như thông qua các hoạt động của ủy ban ABCP, mang lại sự thay đổi về chất lượng cuộc sống của con người thông qua sự phát triển tâm linh bền vững và các giá trị đạo đức phù hợp với giáo pháp cao quý của đức Phật Thích Ca, Người đã dạy chúng ta vượt qua sự tham lam, thù hận, ganh tị, bạo lực, tàn nhẫn và trả thù, bằng cách xây dựng thái độ về lòng từ bi vô điều kiện và tình huynh đệ phổ quát.

  - Advertisement -

  Chung tay cùng với cộng đồng Phật giáo toàn cầu chia sẻ tiếng nói vì hòa bình thế giới, hữu nghị giữa các nước và vì sự phát triển bền vững các xã hội theo tinh thần của Đức Phật.

  Ngoài ra các đại biểu còn xem xét đề xuất của Trung tâm quốc gia ABCP Ấn Độ về việc tổ chức hàng năm “Các thuyết trình ABCP về Hòa bình và Phát triển” (ABCP Lecture on Peace and Development). Đây là khởi động của ABCP theo đó, các nhân vật quốc tế gồm phát ngôn nhân của chính phủ, người đoạt giải Nobel sẽ được thỉnh mời thuyết trình về các vấn đề hòa bình và phát triển.

  Trãi qua 3 phiên làm việc hội nghị đã thống nhất được các vấn đề đã đặt ra và nhấn mạnh lại tầm quan trọng những lời dạy về hòa bình của đức Phật đã mang lại an lạc và hạnh phúc cho công dân toàn cầu, cũng như những nỗ lực của cộng đồng Phật giáo châu Á trong việc xây dựng hòa bình suốt năm thập niên qua.

  Tặng quà lưu niệm
  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

  Công Minh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều