Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcNhững phần quà ấm lòng Người Xóm trọ

  Những phần quà ấm lòng Người Xóm trọ

  Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, TP. Biên Hòa là địa phương có diễn biến dịch diễn biến phức tạp nhất tỉnh Đồng Nai, do vậy đời sống người dân nói chung và đặc biệt đời sống người ở trọ (lao động nghèo, công nhân thất nghiệp, các hoàn cảnh neo đơn…) lại gặp khó khăn gấp bội.

  Thấu cảm cùng những nỗi lo của bà con bên cạnh việc tổ chức thực hiện 30 chuyến xe trao 3200 phần nhu yếu phẩm đến Hội người mù, các xóm trọ và ủng hộ quỹ Phòng chống dịch của 7 phường thuộc thành phố với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng, TT.Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến) cũng thường xuyên đón nhận nhiều tấm lòng của chư Tôn đức, quý Phật tử và các nhà hảo tâm ẩn danh cùng nối dài suối nguồn từ bi, niềm an vui cho mọi nhà trong mùa dịch.

  TT.Thích Minh Trí cho biết: Khi tiếp nhận những phần quà từ những tấm lòng vàng chúng tôi sẽ tổ chức chia thành nhiều phần nhỏ và trao tặng ngay đến người dân các xóm trọ giúp bà con yên tâm về việc lo nhu yếu phẩm hàng ngày.

  - Advertisement -

  Chiều ngày 3/9/2021, nhận được sự phát tâm của 2 Phật tử ẩn danh, chùa Phúc Lâm đã đi trao 130 phần rau củ quả tươi và mì gói cho xóm trọ và bà con tổ 1, khu phố 1 phường Thống Nhất.

  Chiều ngày 5/9/2021, được sự phát tâm của Sư cô Pháp Ngân và một Phật tử, đại diện nhà chùa tiếp tục trao 130 phần quà cho xóm trọ và bà con tổ 1, khu phố 1 phường Thống Nhất.

  Chiều 6/9/2021, thông qua lực lượng địa phương, chùa chuyển 150 phần rau tươi và 100 phần bánh, kẹo, sữa… tặng cho bà con và trẻ em phòng trọ phường Tân Tiến.

  Chiều ngày 8/9/2021, nhận được sự phát tâm của 2 Phật tử, Bổn tự đã chia thành 100 phần rau củ, mỗi phần gồm cà chua, dưa leo, su su, củ cải trắng và hành. Trong đó,  45 phần được nhóm thiện nguyện Hạnh Nguyễn- Hoàng Tùng (thuộc Đội xe phản ứng nhanh Biên Hòa) chuyển đi tặng cùng 45 phần nhu yếu phẩm của nhóm đến bà con khó khăn sống gần nghĩa trang người Hoa phường Bửu Long. 55 phần tặng các hộ phòng trọ tổ 2 khu phố 2 phường Tân Tiến.

  Bên cạnh đó, Bổn tự cũng đã tặng 50 bộ đồ bảo hộ đến nhóm thiện nguyện Hạnh Nguyễn – Hoàng Tùng.

  Trong mùa dịch, những buổi chiều về, được đón nhận thêm nguồn nhu yếu phẩm từ những tấm lòng vàng thông qua nhịp cầu chùa Phúc Lâm đã giúp người dân xóm trọ có thêm niềm an vui trong mùa giãn cách xã hội.

  Bình Đà

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều