Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcNhóm tuổi trẻ hướng thiện cứu trợ đồng bào lũ lụt miền...

  Nhóm tuổi trẻ hướng thiện cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung- đợt 2.

  Ngày 14/11/2020, được sự hướng dẫn của Đ.Đ. Thích Như Dũng, nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện tiếp tục chương trình “ Thương Về Miền Trung – đợt 2 năm 2020, nhằm hỗ trợ đồng bào bão lụt tại tỉnh Quảng Ngãi.

  Theo sư cô Thích Nữ Thánh Hằng, trụ trì chùa Đức Thọ, thôn 3, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi: “ Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua, nhiều hộ dân cư quanh chùa đã bị ngập úng sâu và tốc mái. Thiệt hại rất nặng nề. Hiện nay, đã có một số hộ khắc phục được”.
  Bằng tinh thần hộ trì Tam Bảo của người Phật tử, nhóm đã cúng dường bổn tự 5 Tr Vnd, để phụ nhà chùa sửa lại mái chùa. Ngoài ra còn hỗ trợ hơn 150 hộ dân bị tốc mái, mỗi phần trị giá 300.000đ và tổ chức đi thăm, trao quà cho các hộ đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000đ. Ngoài ra còn phát 50 phần quà trị giá 300.000đ, trên đường đi cứu trợ. Tổng kinh phí cứu trợ đợt 2 là hơn 70 Tr. Tổng kinh phí chương trình Thương Về Miền Trung 2020 của nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện là 160.000.000đ (Một trăm, sáu mươi:triệu đồng chẵn).
  Dù chỉ là đóng góp nhỏ nhoi, nhờ thấm đượm tinh thần Từ Bi của đạo Phật hoà chan với nghĩa đồng bào, nhưng cũng đủ nói lên tinh thần tương thân tương ái của thanh niên Phật tử. Mà nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện chỉ là một ánh sao đêm bên cạnh muôn ngàn ánh sao thiện nguyện của bầu trời Phật giáo. Chính giáo lý đạo Phật đã thắp sáng lên tinh thần tương thân tương ái giữa Đạo Pháp và Dân Tộc mà lớp hậu lai phải có trách nhiệm kế thừa. Đó là tinh thần nhập thế của đạo Phật, trong mùa bão lụt Miền Trung năm 2020 mà không ai có thể phủ nhận sự đóng góp hy sinh thầm lặng của chư Tôn Thiền Đức và quý vị Phật tử. Nhất là các bạn trẻ đã tận tụy vì đồng bào trong cơn hoạn nạn, không riêng gì nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện.
     

  Nhật Huyễn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều