Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫmNhịp sống nghĩa tình vẫn cuồn cuộn chảy...

  Nhịp sống nghĩa tình vẫn cuồn cuộn chảy…

  Sài Gòn vốn có hai mùa nắng mưa nhưng nay lại có thêm mùa giãn cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Phiên chợ 0 đồng ở một khu cách ly

  Sài Gòn mùa này cánh hoa dầu vẫn bay trên phố, nhưng dường như tốc độ rơi lại chậm hơn các năm trước. Đường phố thưa tiếng xe, ít tiếng hàng rong rao vào mỗi khuya hay chiều tối. Thành phố đang không khỏe.

  Nhưng có một điều không chậm, thậm chí được tăng tốc đó là nhịp sống nghĩa tình vẫn cuồn cuộn chảy trong nếp sống của người Sài Gòn. Tất cả cùng động viên, cùng hỗ trợ nhau quyết tâm vượt qua những ngày khó khăn.

  Sài Gòn vẫn còn hơn 300 nơi bị cách ly, hơn 1.000 ca bệnh đang điều trị; Các y bác sĩ, lực lượng an ninh, thanh niên tình nguyện… vẫn cống hiến hết mình nơi tuyến đầu chống dịch.

  Nhịp sống nghĩa tình vẫn cuồn cuộn chảy... ảnh 1
  Chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tặng 300 túi khoai lang tiếp sức người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19

  Đầu hẻm có quán cơm đã đóng cửa nhưng vẫn nhộn nhịp việc nấu nướng để lo cho lực lượng tuyến đầu. Nhà bếp của ngôi chùa trong ngõ nhỏ có thêm giờ nấu cơm từ bi chuẩn bị vài trăm suất cơm, nước uống cho bà con ở các khu cách ly, cho người cơ nhỡ.

  - Advertisement -

  Đó đây, là những phiên chợ tình thương 0 đồng dành cho người dân trong khu vực đang bị phong tỏa. Nơi trước công ty nọ, mỗi sáng có vài trăm ổ bánh mì dành cho những ai đang thiếu thốn. Nơi căn tin khu ký túc xá lại có những phần quà miễn phí dành cho các sinh viên đang gặp khó khăn.

  Vài cây ATM gạo được mọc lên hỗ trợ cho những người dân khi mất việc làm và phải hạn chế ra đường. Những chị em cùng nhau làm nón chắn giọt bắn, đan những chiếc tai len để tặng các y bác sĩ…

  Nhịp sống nghĩa tình vẫn cuồn cuộn chảy... ảnh 2
  Một điểm đặt máy ATM gạo tại TP.HCM

  Mỗi người tùy điều kiện hoàn cảnh mà chung tay góp sức vì sức khỏe mọi người, vì bình yên cuộc sống… Đây chính là nét đẹp nhân văn lưu dấu nơi tâm của tất cả những ai đang sống tại Sài Gòn trong mùa giãn cách có thể cảm nhận.

  Sài Gòn ơi! Hãy cố gắng thêm một chút nữa mọi việc rồi sẽ qua, nhịp sống hối hả đời thường sẽ sớm trở lại, khi ấy tất cả đều an vui.

  Thanh Bạch

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều