Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeẨm Thực- Sức KhỏeẨm thựcNgười ăn chay lựa chọn dùng bữa ra sao khi đi du...

  Người ăn chay lựa chọn dùng bữa ra sao khi đi du lịch

  Điểm chung của những người ăn chay là đều hạn chế các sản phẩm động vật nhiều nhất có thể, nhưng thực chất có nhiều loại ăn chay và chế độ ăn chay khác nhau. Vì vậy, dù bạn đã ăn chay nhiều năm hay mới ăn chay lần đầu trong chuyến du lịch thì cũng đừng lo lắng.


  Trong những năm gần đây, phong trào ăn chay cũng đã lan rộng ở Việt Nam, không còn giới hạn trong quan niệm ăn uống tôn giáo mà còn được mở rộng ra vì sức khỏe, môi trường và nhiều mục đích khác.

  Ăn chay vì động vật và vì môi trường

  Những người ăn chay vì động vật là những người chọn lối sống thuần chay, phản đối sự sát sinh với động vật, trong khi những người ăn chay vì môi trường tin rằng áp dụng chế độ ăn thuần chay có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu việc góp phần vào nạn phá rừng và giảm ô nhiễm.

  Nên đi du lịch ở đâu trong tháng ăn chay Veganuary? - Ảnh 1.

  Trong những năm gần đây, phong trào ăn chay đã lan rộng ở Việt Nam

  - Advertisement -

  Theo đơn vị Booking.com, 59% du khách Việt Nam tìm kiếm những cách thức đi du lịch bền vững hơn trong tương lai, trong khi 53% du khách muốn tận hưởng ẩm thực địa phương khi đi du lịch.

  Với tinh thần đó, tham quan các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia hoặc đặt các chuyến du lịch sinh thái tại những điểm du lịch sẽ là những lựa chọn phù hợp. Tùy vào địa điểm, bạn có thể tham gia một số môn thể thao như đi bộ đường dài, đạp xe, đi bộ xuyên rừng, chèo thuyền, quan sát động vật hoang dã hoặc cắm trại. Có thể kể đến những điểm hấp dẫn như: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình, Vườn quốc gia Ba Bể ở tỉnh Bắc Kạn, Vườn quốc gia Cúc Phương ở tỉnh Ninh Bình, Khu bảo tồn thiên nhiên Phước Bửu – Bình Châu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu…

  Ăn chay theo tôn giáo

  Nếu bạn ăn chay vì lý do tôn giáo, bạn chắc hẳn sẽ đến thăm chùa và đền trong chuyến du lịch của mình. Hà Nội luôn là điểm đến tuyệt vời của các tín đồ Phật giáo với nhiều ngôi chùa và đền cổ kính. Hầu hết các chùa cổ đều nằm xung quanh Hồ Tây. Điểm tham quan không thể bỏ qua là chùa Trấn Quốc – ngôi chùa cổ nhất Hà Nội và từng là kinh đô của Phật giáo thời Trần. Để khám phá các món ăn chay tại địa phương, bạn cũng thể dạo quanh các địa điểm gần chùa với đa dạng lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình.

  Nên đi du lịch ở đâu trong tháng ăn chay Veganuary? - Ảnh 2.

  Chùa Trấn Quốc tại Hà Nội

  Ăn chay vì sức khỏe

  Sức khỏe hiện là một trong những động lực ăn chay lớn nhất với nhiều người để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Tự tay vào bếp là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không chỉ tuân thủ chế độ ăn mà còn có thể tự chuẩn bị các món ăn lành mạnh theo sở thích của mình một cách thoải mái mà không phải lo ngại về vấn đề vệ sinh.

  Theo khảo sát của Booking.com, 75% du khách Việt Nam sẽ đề phòng nhiều hơn với các biện pháp an toàn và sức khỏe do đại dịch. Bạn có thể tìm chỗ nghỉ tự phục vụ có các biện pháp an toàn và sức khỏe được cung cấp trên nền tảng này, thông qua tùy chỉnh bộ lọc ‘Khu vực bếp’ trong mục ‘Tiện nghi phòng’ cùng các tùy chỉnh khác theo nhu cầu cá nhân.

  Ăn chay nghỉ dưỡng

  Chỗ ở có dịch vụ thân thuộc với chế độ chay sẽ giúp cho việc đi du lịch của người ăn chay đơn giản hơn rất nhiều vì họ thấu hiểu yêu cầu về thực phẩm có nguồn gốc thực vật và đảm bảo rằng trải nghiệm của khách ăn chay sẽ không gặp vấn đề. Ở những nơi nghỉ dưỡng cao cấp, không nấu thịt hoặc cá trong bếp chung là nguyên tắc tối thiểu. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ trước với khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng để thông báo về chế độ ăn uống, và sau đó kiểm tra khi nhận phòng với quản lý nhà hàng hoặc những người trong đội ngũ F&B.

  Nên đi du lịch ở đâu trong tháng ăn chay Veganuary? - Ảnh 3.

  Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng với việc phục vụ các món ăn chay tinh tế nhưng vẫn thơm ngon


  Phụ Nữ Việt Nam

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều