Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Khác
  HomeẨm Thực- Sức KhỏeNgủ dưới quạt máy có hại cho sức khỏe

  Ngủ dưới quạt máy có hại cho sức khỏe

  Do thời tiết nóng nực, nhiều người chúng ta thích ở trong máy lạnh suốt ngày hoặc để quạt máy khi ngủ vào ban đêm để duy trì sự mát mẻ. Tuy nhiên, mở quạt máy lúc ngủ là thói quen không tốt cho sức khỏe – theo nghiên cứu.


  nguquat.jpg
  Nếu bạn mở quạt suốt khi ngủ, nên để quạt ở nơi cách bạn đủ xa – Ảnh minh họa

  Các chuyên gia khuyên chúng ta không nên để tháo quá nhiều mồ hôi khi ngủ vì nóng nực và sự lưu thông không khí là rất cần thiết. Nhưng bất cứ tác nhân nào gây ra sự dịch chuyển không khí quá nhanh, trong đó có quạt máy có thể làm “bốc hơi” độ ẩm từ miệng, đường thở (mũi) và làm khô các bộ phận này.

  Quạt máy cũng có thể làm lưu thông bụi bặm, gây khó chịu cho chúng ta – nhất là người bị dị ứng.

  Nếu bạn mở quạt suốt khi ngủ, nên để quạt ở nơi cách bạn đủ xa và tránh để gió quạt thổi thẳng vào người mình. Để tránh bụi và các dị nguyên khác (nguyên nhân kích thích và gây dị ứng) bạn nên có một tấm lọc trước quạt.

  Các chuyên gia cũng khuyên nên rửa mũi bằng dung dịch muối hàng ngày, điều này cần thiết cho đường mũi, cải thiện sự tắc nghẽn và các bất ổn đường mũi.

  - Advertisement -

  Không khí lạnh cũng làm cho các cơ và tiếp xúc với không khí lạnh suốt đêm, gây tê (cứng cổ) và đau cổ vào sáng hôm sau. Nếu ngủ với máy lạnh, bạn không nên mở nhiệt độ điều hòa thấp hơn 20 độ C – các chuyên gia khuyên.

  Huệ Trần
  (theo Live Science)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều