Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcNgày thứ năm và thứ sau của Chương trình Từ thiện mang...

  Ngày thứ năm và thứ sau của Chương trình Từ thiện mang tên “Tết yêu thương” năm 2019 tại các tỉnh thành miền Bắc

  Trong hai ngày 25 và 26/1/ 2019, Đoàn từ thiện Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đã trao 2.000 phần quà Tết cho bà con tại Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa và Nghệ An.

  Đoàn Từ thiện Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯ, Trưởng ban Từ thiện xã hội BTS GHPGVN TP. HCM làm Trưởng đoàn cùng với bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm trao tặng những phần quà Tết đầy ý nghĩa đến bà con nghèo khu vực phía Bắc.

  Ngày 25/1, đoàn đã trao tặng 500 phần quà tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và 500 phần quà tại huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang.

  Ngày 26/1, đoàn tiếp tục di chuyển đến tỉnh Thanh Hóa trao 500 phần quà tại xã Hà Vinh, xã Hà Giang thuộc huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn. Buổi chiều đoàn trao tặng 500 phần quà tại huyện Quỳnh Nhai và xã Kim Liên huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An.

  - Advertisement -

  Do các điểm tặng quà cách nhau khá xa nên mỗi ngày đoàn đã xuất phát từ sáng sớm. Những gói xôi, những buổi ăn vội của các thành viên trong đoàn để kịp đến đúng giờ tặng quà đã thể hiện phần nào sự yêu thương dành đến bà con nghèo, với mong muốn tất cả bà con đều có được niềm vui, an tâm khi vơi bớt gánh nặng cuộc sống, hòa cùng vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc.

  Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, nước tương, đường, bột ngọt và tiền mặt, trị giá một triệu đồng. Tổng kinh phí từ thiện trong hai ngày khoảng 1 tỷ 500 triệu đồng.

  Sau khi tặng quà xong, đoàn đã dành thời gian đến khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An để thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thân mẫu của Ngài là bà Hoàng Thị Loan nhân dịp giỗ lần thứ 118 của Bà.

  Ngày mai, 27/1/2019, đoàn tiếp tục di chuyển đến tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục trao những phần quà Tết đầy yêu thương đến với bà con nơi đây.

  Phật sự Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý đọc giả.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong hai ngày qua:

  Phái đoàn đến thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích xã Kim Liên

  Thực hiện: Hữu Anh – Hoàng Út

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều