Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Phước: Chùa Đức Hạnh tổ chức “phiên chợ Xuân không đồng”

  Bình Phước: Chùa Đức Hạnh tổ chức “phiên chợ Xuân không đồng”

  Chiều ngày 26/1/2019 (21/12 năm Mậu Tuất) Đại đức Thích Minh Hậu – Trụ trì chùa Đức Hạnh, (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập) Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, với sự tài trợ của đoàn từ thiện Mỹ Ánh Phạm – TP.HCM, do bà Phạm Thị Mỹ Ánh làm Trưởng đoàn, đã tổ chức “Phiên chợ Xuân không đồng” cho đồng bào dân tộc S’tiêng và những gia đình cư ngụ tại Khu tái định cư 119, thôn Hai căn, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

  Cùng đến tham dự có Đại tá Đặng Công Bầu – Đoàn trưởng Đoàn kinh tế Quốc phòng 778; Ông Điêu Vôi – Phó Chỉ huy Huyện đội; Ông Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Phù Nghĩa; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã.

  Ông Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Phú Nghĩa, đã phát biểu Khai mạc: Chính quyền và nhân dân địa phương rất vui khi được sự quan tâm của Đoàn 778QP, chùa Đức Hạnh và đoàn từ thiện đến từ TP. HCM. “Phiên chợ Xuân không đồng” đã giúp giảm bớt một phần nỗi lo chuẩn bị Tết cổ truyền của người dân. Chúc quý vị sức khỏe hạnh phúc và nhiều thành công.

  Ghi nhận đóng góp của Đại đức Trưởng BTS Phật giáo huyện và quý phái đoàn từ thiện, đại diện Ủy ban Nhân dân xã đã trao thư cảm ơn đến nhà tài trợ.

  - Advertisement -

  Tiếp theo là chương trình văn nghệ Khai mạc Phiên chợ Xuân không đồng.

  Tại phiên chợ có bày các gian hàng như: Ông đồ cho chữ; Nhu yếu phẩm không đồng gồm: gạo, mì, dấu ăn, nước mắm, nước tương, bánh tét, ..; Ẩm thực miễn phí; Quần áo không đồng, Hớt tóc miễn phí; Khu vui chơi có thưởng dành cho trẻ em như tô tượng, thảy vòng, nhảy dây… Đặc biệt có chương trình giao lưu cùng gói bánh tét, bánh chưng giữa các chiến sĩ, các ban ngành, Đoàn thanh niên xã và người dân địa phương.

  Trong không khí hân hoan đón Tết chào Xuân, phiên chợ đã kết thúc bằng chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị.

  Cũng trong buổi trưa ngày 26/1/2019 (21/12 năm Mậu Tuất) phái đoàn Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhân Ái…đã đến chùa Đức Hạnh trao 100 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, các nhu yếu phẩm và bánh kẹo Tết mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

  Xin giới thiệu đến quý bạn đọc một số hình ảnh ghi nhận được:

    

  Minh An

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều