Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcNgày thứ hai của Đại Giới Đàn Vĩnh Phúc PL2562 – DL2018

  Ngày thứ hai của Đại Giới Đàn Vĩnh Phúc PL2562 – DL2018

  Ngày 01 tháng 09 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 07 năm Mậu Tuất. Như tin đã đưa, tại chùa Hà Tiên – Thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục bước vào chương trình ngày thứ hai của Đại Giới Đàn, truyền thụ Tỳ kheo Ni giới cho 30 vị giới tử.


  Buổi sáng, như giới luật, Hội đồng thập giới sư Ni đã đăng đàn tác pháp Yết Ma truyền giới cho các giới tử Thức Xoa Ma Na cầu Tỳ Kheo Ni giới.
  Buổi chiều, Hội đồng giới sư Ni đưa các giới tử Ni lên Đại giới đàn Tăng để cầu giáo giới. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ứng ngôi Yết Ma A Xà Lê đã cùng Hội đồng giới sư Tăng giáo giới Yết Ma cho Ni chúng và 30 vị giới tử Ni.
  17h cùng ngày, giới đàn truyền thụ Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Thức Xoa Ma Na, Sa Di, Sa Di Ni đã thành tựu viên mãn.
  Tiếp đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của các giới tử tân Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni cũng như một số giới tử tại gia muốn phát bồ đề tâm tu Bồ Tát đạo cần cầu Bồ Tát giới để học hạnh Bồ Tát. Do đó, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã lên chính điện lễ Tam Bảo, đăng đàn truyền Bồ Tát giới cho 120 giới tử là tân Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni và các vị cư sỹ Phật tử Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di.
  Bồ Tát giới đã được truyền thụ như pháp, 19h30 đàn tràng viên mãn, kết thúc hai ngày giới đàn trang nghiêm của GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trong sự hoan hỷ của tất cả các giới tử nhất tâm lĩnh thụ giới pháp để tiến tu đạo nghiệp, phụng sự Phật pháp.
  BBT cũng xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh ghi nhận được tại giới đàn truyền thụ giới Sa Di và Tỳ Kheo Tăng ngày 31/08/2018:
  Chùa Bằng
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều