“Mở trang sách – Sáng tương lai”

0
41
PGO -
Đó là chủ đề của hội sách thiếu nhi 2019 vừa khai mạc chiều 27-9, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), thu hút đông đảo thiếu nhi và phụ huynh đến tham dự.
H2.JPG
Các em nhỏ đến với hội sách dành cho mình
“Nữ văn sĩ Thụy Điển Astrid Lindgren ‘Trẻ em là những gì quan trọng nhất của chúng ta. Nếu chúng ta muốn tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, chúng ta phải bắt đầu từ con em chúng ta…Hãy chỉ cho con em mình đường đến với sách’. Và Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh chính là hành động thiết thực cho việc phát triển văn hóa đọc, bắt đầu từ việc hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi”, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, Trưởng BTC nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc.
H1.JPG
Không khí tại lễ khai mạc hội sách chiều 27-9
Được biết, đây là lần đầu tiên Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2019 được tổ chức, với mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng mới về mô hình đọc sách hay, để cùng chia sẻ rộng rãi cho các địa phương tại khu vực TP.HCM. BTC cũng mong muốn, thông qua hội sách lần này, nhận được những chia sẻ từ các em và quý phụ huynh về những lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Tại trung tâm đường sách đã trưng bày những tủ sách khuyến đọc dành cho các em theo từng độ tuổi.
Đến với hội sách thiếu nhi TP.HCM từ ngày 27 – 29-9-2019, các bạn nhỏ sẽ nhận được chiết khấu từ 20 % – 50% sách dành cho thiếu nhi tại các gian hàng. Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động thú vị trong suốt thời gian diễn ra Hội sách, như chương trình triển lãm tranh vẽ bìa sách và các nhân vật trong sách mà các em yêu thích…; hoạt động “Sách đổi sách”, khi các bé mang đến những quyển sách cũ đến sẽ được nhận lại một quyển sách mới, nhằm khuyến khích các bé chia sẻ những kiến thức quý báu với mọi người và có thêm những quyển sách cùng kiến thức mới.

Giao Hảo