Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcLong An: HT. Thích Minh Thiện viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện...

  Long An: HT. Thích Minh Thiện viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Huệ

  Hướng niệm lễ Húy Kỵ của Tổ Pháp Lâm (Tổ khai sơn chùa Thiên Châu) vào ngày 15- 16/9/Mậu Tuất, thực thi truyền thống tri ân và báo ân cao đẹp của Phật giáo, Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS,  Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, phát nguyện lập trai đàn chiêu hồn anh hùng tử sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đang được an trí tại các nghĩa trang trực thuộc huyện, thị, tỉnh về chùa Thiên Châu – Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Long An, đường Huỳnh Văn Nhứt, phường 3, Tp. Tân An làm lễ siêu độ và hồi hướng công đức nguyện cầu quốc thới dân an, Phật giáo tỉnh nhà phát triển.

  84D45952-27F0-4727-B326-9E97029DEB29

  Trên tinh thần đó, sáng ngày 22/10/2018 (14/09/Mậu Tuất), Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự đã thân lâm về Khu du tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An (Căn cứ Bình Thành huyện Đức Huệ khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An) hay còn gọi là căn cứ Bình Thành. Đây từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng của quân ta thời chiến và là nơi ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử chiến đấu của quân dân Long An nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Năm 1998, khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An đã được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia.

  Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An rộng đến 98 ha. Các công trình trong khu di tích này được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại và truyền thống. Tại đây, có hơn 26.000 bia mộ của các liệt sĩ được thờ tự. Hòa thượng cùng chư Tôn đức thăm nghĩa trang liệt sĩ tại huyện Đức Huệ, nơi an trí 2150 anh hùng tử sĩ một lòng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

  - Advertisement -

  Giữa cánh đồng mênh mông hoang vắng, các bia mộ im lìm dưới những tán cây hoang dại, khiến người viếng thăm không khỏi bùi ngùi xúc cảm. Tại đây, Hòa thượng cùng quý vị trong đoàn đã trân trọng mặc niệm cầu nguyện.

  Chiến tranh đã đi qua, nhưng dư âm còn vọng mãi, mảnh đất đang hồi sinh hiện tại luôn thấm đậm từng hơi thở, vị mặn của người xưa. Vì thế, để tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ, Hòa thượng Trưởng ban đã dẫn đoàn đi thăm từng khu mộ, thầm chúc nguyện các anh linh đầy đủ phước lành tái sanh cảnh giới tốt đẹp….

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều