Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnLào Cai: Đã sẵn sàng cho buổi Hội thảo Khoa học Quốc...

  Lào Cai: Đã sẵn sàng cho buổi Hội thảo Khoa học Quốc gia

  Chiều Ngày 20/11/2020, Phiên họp rà soát và công tác triển khai Hội thảo Khoa học Quốc gia (KHQG) năm 2020 với chủ đề “Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và Hội nhập Quốc tế” do Ban HDPT TƯ GHPGVN tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.

  Tham dự buổi họp có: HT Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký HĐTS Chánh VP I TƯ GHPGVN, Phó ban TT Ban HDPT TƯ GHPGVN, Trưởng BTC; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó ban TT Ban HDPT TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTC Hội thảo; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức Ban HDPT TƯ, BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, các thành viên BTC đã có phiên họp trao đổi rà soát lại toàn bộ chương trình để chuẩn bị cho chương trình hội thảo diễn ra tốt đẹp.

  - Advertisement -

  Tính đến thời điểm hiện tại, các công tác hậu cần cho hội thảo như đi lại của đại biểu, nhà khoa học; khách sạn; ăn uống; phương tiện di chuyển đã được lên chương trình tỉ mỉ với sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ từ phía Giáo hội và Chính quyền tại Lào Cai. Các công tác hậu cần, kỹ thuật, phòng chăm sóc y tế cho đại biểu, các kế hoạch đảm bảo phòng dịch Covid-19 cho đại biểu tham dự đã được tổ chức chu đáo. Đây có thể xem là một sự kiện vô cùng quan trọng trong của Ban HDPT Trung ương GHPGVN.

  Hội thảo KHQG năm nay, có sự tham dự của chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni GHPGVN, các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu Phật giáo… với  tổng số khách mời hơn 490 vị và số  lượng bài khoa học ban đầu đã nhận là 239 bài.

  Theo dự kiến, Hội thảo sẽ chia làm 2 phiên chính thức vào buổi sáng và buổi chiều ngày 22/11/2020 trong đó:

  Phiên buổi sáng: dự kiến có 10 tham luận đã được Ban tổ chức chọn lựa để trình bày

  Phiên buổi chiều sẽ được diễn ra đồng thời trong 2 hội trường, trong đó:

  Hội trường thứ nhất : dự kiến sẽ có 10 tham luận được trình bày, chia làm 2 phiên trình bày.

  Hội trường thứ hai: dự kiến sẽ có 10 tham luận được trình bày, chia làm 2 phiên trình bày.

  Ban thư ký sau khi nghiên cứu đã chọn ra các bài viết tiêu biểu để in trên các Tạp chí uy tín trong và ngoài nước như: Tạp chí Tôn giáo, Tạp chí Khoa học Xã hội, Tạp chí quốc tế…

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Ban THTT PSO

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều