Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcLâm Đồng: Trước thềm khai mạc Hội thảo Hoằng pháp và tập...

  Lâm Đồng: Trước thềm khai mạc Hội thảo Hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử năm 2019

  Chư Tôn đức BTC họp kiểm tra công tác tổ chức Hội thảo Hoằng pháp

  Hội thảo Hoằng pháp 34 tỉnh thành khu vực phía Nam và 6 tỉnh phía Bắc năm 2019 sẽ được long trọng tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 01-04/12/2019 (nhằm ngày 06-09/11 năm Kỷ Hợi), do Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN kết hợp cùng Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

  Trong niềm hân hoan chào mừng Hội thảo Hoằng pháp năm 2019, toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh Lâm Đồng rất hoan hỷ bắt tay vào công tác chuẩn bị hội thảo. Trên khắp các nẻo đường dẫn về chùa Linh Sơn – nơi diễn ra hội thảo, những băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ và những cờ, hoa Phật giáo rực rỡ sắc màu tung bay trong nắng gió Đà Lạt.

  - Advertisement -

  Lễ đài chính tại chùa Linh Sơn, nơi diễn ra lễ Khai mạc Hội thảo Hoằng pháp năm 2019

  Ngay từ rất sớm, ngày 26/11/2019, tại chùa Linh Sơn (Tp. Đà Lạt) Chư Tôn đức Ban Tổ chức Hội thảo cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành chính quyền đã có buổi họp tổng rà soát công tác tổ chức. Tại buổi họp thay mặt Ban Hoằng pháp TƯGH, TT. Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BHP TƯ đã báo cáo công tác tổ chức Hội thảo kỳ này với chủ đề: “Sứ mệnh Hoằng pháp thời đại công nghệ số và trọng trách xây dựng niềm tin vững chắc cho cư sĩ Phật tử”. Đây sẽ là bước đột phá, kết hợp hài hòa giữ hoằng pháp truyền thống và Hoằng pháp thời đại công nghiệp 4.0 đối với người con Phật trong tiến trình tu tập và hoằng truyền chánh pháp.

  Theo báo cáo từ Ban Tổ chức, Hội thảo Hoằng pháp kỳ này có 34 tỉnh thành khu vực phía Nam và 6 tỉnh miền Bắc với hơn 1.200 đại biểu là chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, quý học giả, nhân sĩ trí thức tham dự và đóng góp tham luận.

  Trong hai ngày, 30/11 và 01/12, Ban Tiếp tân Hội thảo đã cung đón chư Tôn đức Đại biểu và Phật tử các phái đoàn từ sân bay Liên Khương về an trú tại Tp. Đà lạt, để chuẩn bị tốt nhất cho 03 ngày Hội thảo diễn ra.

  Kênh PSO đã có buổi phỏng vấn TT. Thích Viên Thanh về công tác tổ chức hội thảo

  HT. Thích Minh Thiện cho biết về công tác tổ chức Hội thảo

  Để chào mừng Hội thảo Hoằng pháp, sáng nay, ngày 01/12/2019 tại Thiền viện Vạn Hạnh (P.8, Tp. Đà Lạt), Ban Tổ chức Hội thảo cùng các đơn vị tài trợ đã trao 160 chiếc xe đạp và tập, viết đến cho các em học sinh nghèo, hiếu học, để các em làm phương tiện đến trường học tập được tốt hơn.

  Chư Tôn đức BTC Hội thảo và đơn vị tài trợ phát quà từ thiện

  Tham dự trong lễ phát quà có: HT. Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Phước Nguyên, UVTT HĐTS, Phó trưởng ban Pháp chế TƯ; TT. Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Viên Thanh, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức Hội thảo, nhà tại trợ và quý Phật tử tham dự.

  Với tấm lòng từ bi, nhân ái giúp đỡ chúng sinh, những phần quà được trao gửi cũng là phương tiện hoằng pháp gắn kết giữ đạo và đời, giúp cho đời sống thêm lợi lạc, hạnh phúc an vui.

  Ban Tổ chức cung đón HT. Thích Bảo Nghiêm tại sân bay Liên Khương, Lâm Đồng

  Trưa nay, 01/12/2019, Ban Tổ chức rất vinh dự đón tiếp HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Tổ chức quang lâm chỉ đạo Hội thảo.

  Đến giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị cho Hội thảo Hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp viên Phật tử năm 2019 đã hoàn thành. Từ Lễ đài chính (chùa Linh Sơn) diễn ra lễ Khai mạc, Các nơi diễn ra hội thảo và các cung đường Đại biểu đi qua đều được trang trí cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ trang nghiêm. Hội trường Hội thảo ở 3 điểm khách sạn: Mường Thanh, Sài Gòn và Bavico Plaza sẽ diễn các các Hội thảo  chuyên đề: Hoằng pháp với đồng bào dân tộc và các giải pháp thực hiện; Ứng dụng công nghệ số trong công tác Hoằng pháp và các giải pháp thực hiện; Xây dựng niềm tin vững chắc cho cư sĩ Phật tử và các giải pháp thực hiện.

  Vào lúc 18h30, ngày 1/12/2019, tại Hội trường chùa Linh Sơn, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Tổ chức sẽ có buổi thuyết trình đến toàn thể Đại biểu quý Phật tử tham dự Hội thảo.

  Nằm trong chương trình Hội thảo, vào ngày 4/12/2019, tại KS Bavico sẽ diễn ra lớp tập huấn với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ số trong công tác Hoằng pháp thời đại mới”.

  Theo thông tin từ BTC cho biết, đến nay đã có trên 40 bài tham luận từ chư Tôn đức các tỉnh thành và các nhà nghiên cứu, quý vị học giả gởi đến BTC đầy tâm huyết và đề xuất nhiều giải pháp cho công tác “Sứ mệnh Hoằng pháp thời đại công nghệ số và trọng trách xây dựng niềm tin vững chắc cho cư sĩ Phật tử”. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 8g00 ngày 2/12/2019 tại chùa Linh Sơn (P.8, Tp. Đà Lạt), được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình trực tuyến Phật sự OnlineTV (Facebook và Youtube PSO) và sẽ đưa tin trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo, kính mời chư Tôn đức và quý Phật tử theo dõi đón xem.

  Dưới đây là một vài hình ảnh PV PSO ghi nhận được:

  Tuệ Tánh cùng nhóm PV PSO, Ban TTTT PG Lâm Đồng thực hiện

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều