Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcLâm Đồng: Trao quà Trung thu đến các em nhỏ dân tộc...

  Lâm Đồng: Trao quà Trung thu đến các em nhỏ dân tộc H’Mông

  Nhân dịp tết Trung thu và năm học mới, sáng ngày 12/08/năm Mậu Tuất ( nhằm ngày 22/09/2018), Phòng An ninh xã hội PA88 công an tỉnh Lâm Đồng, dưới sự trợ duyên của Tổ đình Linh Quang TP.Đà Lạt và Hội Từ Thiện chùa Phật Quang đã tổ chức trao 510 suất quà cho học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số H’Mông.


  Trao 510 suất quà cho học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số H’Mông tại 3 trường tiểu học là: trường tiểu học Liêng Srộnh, trường Đạ Rsan và trường Đạmpô thuộc Đắc San, xã Đạ R’Sal huyện Đam Rông.

  Vượt hơn 400km, băng qua nhiều đoạn đèo không mấy êm ả từ TP.HCM về huyện Đam Rông tỉnh Lâm đồng, đoàn từ thiện  do HT Thích Thanh Tân – Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, Trụ trì Tổ đình Linh Quang làm trưởng đoàn; đi cùng có ông Phạm Văn Chiều, phó Trưởng phòng PA88 tỉnh Lâm đồng; Phật tử anh Trí Thành, Hội trưởng Hội từ thiện Phật Quang, cùng các chiến sĩ công an và thành viên trong Hội đã đến trường tiểu học Liêng Srộnh, trường Đạ Rsan và trường Đạmpô thuộc Đắc San, xã Đạ R’Sal huyện Đam Rông.

  Chiến sĩ Công an tận tình trao quà đến các học sinh tiểu học
  Trưởng đoàn HT.Thích Thanh Tâm trao quà đến các em

  Tại đây, Đoàn đã buổi giao lưu vui vẻ cùng bé học sinh tiểu học người dân tộc H’Mông. Sau đó, Đoàn đã phát những phần quà Trung thu gồm ( Bánh kẹo, lồng đèn trung thu, đồng phục học sinh, tập vở,…), đổi lại đó là nhận được  những nụ cười ngây thơ của các em nhỏ khi đón phần quà Trung thu từ những người thiện nguyện phương xa, nhiêu đó cũng đủ làm ấm lòng mọi người trong đoàn. Thiết nghĩ, trong cuộc sống, nếu bớt được một nỗi khổ, thêm được một niềm vui cho mọi người thì cuộc sống của chúng ta vô cùng ý nghĩa.

  - Advertisement -

  HT.Thích Thanh Tâm chia sẻ cùng các bé học sinh tiểu học. Hòa thượng chúc cho các bé được khỏe mạnh, chăm ngoan và học giỏi để mai nay cùng nhau chung tay giúp đỡ đồng bào dân tộc và xây dựng đất nước giàu mạnh.

  Một số hình ảnh của chuyến đi:

  Đại diện Phòng An Ninh PA88 tỉnh Lâm Đồng phát biểu
  tại trường tiểu học Liêng Srộnh
  Những nụ cười trẻ thơ hồn nhiên của các khi chuẩn bị nhận quà Trung thu

   

  Cử chỉ ân cần của mọi người trong đoàn khi trao quà Trung thu cho các em

      

  Một hành động nhỏ nhưng đón nhận một niềm hoan hỷ lớn, đó là chia sẻ

       

  Tại trường tiểu học Đạmpô thuộc Đắc Sa
  Không chỉ trao quà, mà còn trao cả tấm lòng. Trong ảnh là thành viên Hội từ thiện Phật Quang đứng ngoài nắng để quạt mát cho các bé lên nhận quà

  Các bé người dân tộc H’Mông vui vẻ khi được nhận quà Trung Thu  

  Thực hiện: Tâm Trụ, Nguyên Lạc, Đăng Huy

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều