Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiLâm Đồng: Chương trình "Thương về miền Trung" tiếp tục trao quà...

  Lâm Đồng: Chương trình “Thương về miền Trung” tiếp tục trao quà đến đồng bào bị lũ lụt

  Tiếp nối chương trình “Thương về miền Trung” từ ngày 07-10/11/2020, Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai, Tri sự chùa Vương Xá (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) kết hợp cùng Sư cô Thích Nữ Hạnh Trí, trụ trì chùa Diệu Quang (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng); Sư cô Thích Nữ Chơn Đức, Trụ trì chùa Hưng Long (tỉnh Bắc Giang) và các mạnh thường quân đã trao đến đồng bào ba tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế hơn 1300 phần quà và 1 căn nhà tình thương, với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng.

  Ngày 07/11/2020, Đoàn trao 310 phần quà đến đồng bào xã Sơn Trạch huyện Bố trạch tỉnh Quảng Bình. Sau đó Đoàn đến tỉnh Quảng Trị trao 250 phần quà đến đồng bào xã Triệu Giang huyện Triệu Phong; hỗ trợ 1 hộ gia đình tại xã Hải Thành huyện Hải Lăng xây dựng 1 căn nhà trị giá 100 triệu đồng.

  Ngày 08/11/2020, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ, Đoàn đã trao 200 phần quà đến đồng bào thôn Đá Nổi, xã Ba Lòng huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị.

  - Advertisement -
  Đường vào xã Ba Lòng huyện Đăkrong

  Ngày 09-10/11/2020, Đoàn đến tỉnh Thừa Thiên Huế trao 500 phần quà đến đồng bào xã Hương Phong, huyện Hương Trà; Phường Phú Hiệp, TP. Huế; làng Khê Xá, xã Phú Lương huyện Phú Vang; xã Quảng Thái huyện Hương Điền; xã Vĩnh Hưng huyện Phú Lộc.

  Vượt qua những trở ngại về địa hình, thời tiết, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, việc tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương đã giúp chương trình “Thương về miền Trung” thành công mỹ mãn.

  Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai chia sẻ: “Đến với đồng bào, tận mắt chứng kiến dấu vết sự tàn phá của những cơn lũ mới cảm nhận được những vất vả của người dân vùng trũng. Những cụ già run run tay khi đón nhận những chiếc mền ấm, rưng rưng nước mắt không thể nói gì nên lời; trẻ em thơ ngây vui mừng đón nhận bánh kẹo vẫn không quên câu cảm ơn… tất cả những hình ảnh khiến các thành viên trong Đoàn rất cảm động. Chỉ mong sao gió hòa mưa thuận, thời tiết bớt khắc nghiệt để đồng bào sớm ổn định cuộc sống. Cũng xin chân thành tri ân chư Tôn Thiền đức Tăng Ni, quý ân thiện tín Phật tử, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đã nhiệt tâm hỗ trợ chương trình thành công tốt đẹp”.

  Sơn Lâm

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều