Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaBạc Liêu: Phật giáo huyện Giá Rai trao quà đến đồng bào...

  Bạc Liêu: Phật giáo huyện Giá Rai trao quà đến đồng bào huyện Thăng Bình

  Thực hành hạnh nguyện từ bi của người con Phật, sáng ngày 10/11/2020, Thượng tọa Thích Huệ Trung, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Giá Rai cùng chư Tôn đức Tăng, quý Phật tử và các mạnh thường quân đã đến chùa Bình Hải (thôn Đồng Trì, xã Bình Hải, tỉnh Quảng Nam) trao 300 phần quà trị giá gần 170 triệu đồng, đến bà con bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn xã Bình Hải.

  Những cơn bão áp thấp nhiệt đới và bão liên tục hoành hành từ đầu tháng 10 đến nay đã để lại những hậu quả khá nặng nề cho đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng. Trong những lúc khó khăn này, tinh thần từ bi của người con Phật kết hợp cùng tinh thần đoàn kết đùm bọc lẫn nhau của văn hóa Việt Nam đã tạo nên sức mạnh giúp bà con vùng lũ từng bước vượt qua những ngày gian khó.

  Vượt hành trình trên 1000 km, Đoàn đã đến chùa Bình Hải, san sẻ bớt những khó khăn cùng đồng bào trong những ngày mưa bão

  Thượng tọa Trưởng đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và động viên người dân cố gắng thực hiện các phương án phòng tránh bão lũ của chính quyền địa phương, để có được sự an toàn trong lúc bão về lũ dâng. Mong bà con nhận chút quà cũng là tấm lòng của người đồng bằng hướng về miền Trung. Mỗi phần quà trị giá 550 ngàn đồng, gồm lương thực và tiền mặt.

  - Advertisement -

  Sư cô Trụ trì vấn an sức khỏe Thượng tọa Trưởng đoàn cùng chư Tôn đức trong đoàn; đồng thời thay mặt bà con, tri ân chư Tôn đức, các mạnh thường quân các tình nguyện viên đã vượt đường xá xa xôi, từ xứ biển Bạc Liêu đến với miền biển Quảng Nam hỗ trợ kịp thời người dân những phần quà nghĩa tình.

  Những khoảng cách địa lý, những gian nan vất vả, những trở ngại thời tiết lại là những động lực để người con Phật nỗ lực vượt qua, thực hiện hạnh nguyện “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ”. Khắc họa thêm hình ảnh đẹp của người con Phật thực hành hạnh từ bi để giúp đời bớt khổ.

  Phù Sa

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều