Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcLâm Đồng: Chú rể người Pháp làm lễ hằng thuận tại chùa

  Lâm Đồng: Chú rể người Pháp làm lễ hằng thuận tại chùa

  Sáng nay, 28-2, tại chùa Phước Thọ (Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng) ĐĐ.Thích Nhuận Tú – trụ trì và chư Tăng Ni đã làm lễ hằng thuận cho chú rể Michel (Pháp) và cô dâu Trương Nguyễn Thị Uyên, PD Tịnh Duyên (Bảo Lộc, Lâm Đồng).
  Buổi lễ có sự chứng kiến của gia đình hai bên, bạn bè thân thích cùng Phật tử.
  z1759922070067_0ee56151a97cf1e4cc3610949ee3d777.jpg
  Lễ hằng thuận 
  của chú rể Michel và cô dâu Trương Nguyễn Thị Uyên
  có sự chứng minh và ban đạo từ của chư Tăng
  Tại đây, ĐĐ.Thích Nhuận Tú nhắc đôi tân hôn lời dạy “Sinh ra được làm người là khó, làm người gặp được Chính pháp lại càng khó hơn”.
  Theo Đại đức, giữa hàng vạn con người hằng ngày bước vội qua nhau, thân quen được một người là khó, tình cảm yêu thương được một người lại càng khó hơn, nên đôi tân hôn này chắc hẳn đã có duyên với nhau từ bao kiếp, đời nay mới gặp lại.
  Đại đức nói, “các vị phải biết trân trọng, biết lắng nghe để tạo nên và tăng trưởng nguồn năng lượng yêu thương… Làm được điều này cũng chính là chân hạnh phúc, là những gì mà Đức Phật đã dạy cho hàng cư sĩ tại gia”…
  Được biết, gia đình họ hàng và bố mẹ cô dâu là những Phật tử thuần thành, tham gia đầy đủ các công tác Phật sự tại Bảo Lộc. Với niềm tin Tam bảo nên muốn tổ chức buổi lễ hằng thuận cho con mình tại chùa, để hai con được thêm phước đức khi có sự chứng minh của quý thầy, nhận thêm sự chỉ dạy của quý thầy về nền tảng đạo đức, sống chung thủy, tôn trọng lẫn nhau… theo tinh thần con của nhà Phật – đại diện gia đình chia sẻ với Giác Ngộ online.
  Tin, ảnh: GP

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều