Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcKiên Giang : Chùa An Thiền khánh thành cầu Từ Bi –...

  Kiên Giang : Chùa An Thiền khánh thành cầu Từ Bi – ATE3

  Sáng ngày 22/11/2019, ĐĐ. Thích Đạo Chấn – Phó BTS GHPGVN huyện An Minh, trụ trì chùa An Thiền (xã Đông Hưng, huyện An Minh) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm từ thiện Phật tử TP.HCM tổ chức khánh thành và bàn giao cầu Từ Bi – ATE3 tại ấp Thành Phụng Đông, xã Đông Hưng, huyện An Minh, Kiên Giang.

  Đến tham dự lễ khánh thành có ĐĐ. Thích Đạo Chấn Phó BTS GHPGVN huyện An Minh, trụ trì chùa An Thiền, đại diện đơn vị nhà tài trợ nhóm từ thiện Phật tử TP.HCM. Đại diện chính quyền có bà Phạm Thị Cẩm Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Hùng Nghi – Phó chủ tịch Thường trực UBND xã và đông đảo nhân dân địa phương.

  Hơn 2 tháng thi công, cầu Từ Bi – ATE3 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, thiết kế hình vòng cung có chiều dài 24m, ngang 2,5m, trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 190 triệu đồng.

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ ĐĐ. Thích Đạo Chấn bày tỏ niềm hoan hỷ khi cây cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, Đại Đức cũng cảm ơn nhà tài trợ và chính quyền đã tạo điều kiện để công trình được hoàn thành đúng theo dự định. Giúp người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi lại được dễ dàng, an toàn, thuận tiện hơn. Đồng thời làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Có thể nói đây cũng là trách nhiệm và thể hiện cái tâm của người con Phật trong việc phụng đạo giúp đời.

  Thay mặt chính quyền ông Nguyễn Hùng Nghi – Phó chủ tịch Thường trực UBND xã thông qua báo cáo và cũng đã có đôi lời cảm ơn chân thành đối với Ban Trị sự Phật giáo huyện An Minh và đơn vị tài trợ. Công trình giao thông này đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương trong việc đi lại, phát triển sản xuất, giao thương. Góp phần cùng với chính quyền hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn mới, tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

  Sau cùng, là lễ cắt băng khánh thành, thông lưu, bàn giao cầu Từ Bi – ATE3 cho nhân dân địa phương quản lý, sử dụng.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Tường Huy

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều