Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayKhánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi

  Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi

   Sáng 1-4, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM đã tổ chức lễ khánh tuế đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Hiệu trưởng nhà trường.

  PGĐS – Sáng 1-4, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM đã tổ chức lễ khánh tuế đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Hiệu trưởng nhà trường.

  Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi ảnh 1
  Chư tôn đức Tăng Ni đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

  Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Hoằng Đạt, cựu Tăng sinh khóa I của trường đã đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch.

  “Phong cách giảng dạy, trách nhiệm của thầy dành cho bao thế hệ học trò vẫn còn nguyên vẹn. Những lời dạy của thầy sống mãi với thời gian và luôn hiện hữu trong tâm chúng con… Mặc dù Thầy không nhận chùa, không nhận đệ tử nhưng chính nơi đây, mái Trường Trung cấp Phật học này là ngôi chùa lớn của thầy, hàng vạn Tăng Ni đã từng ngồi trên chiếc ghế giảng đường là đệ tử của thầy. Chúng con kính nguyện thầy sẽ có nhiều sức khỏe để mỗi năm đến ngày tiếp nối thầy, chúng con được trở về thăm và chúc thọ thầy”, Thượng tọa nói thay lời cho các thế hệ học trò của Trưởng lão Hoà thượng Thích Từ Thông.

  Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi ảnh 2
  Hòa thượng Thích Giác Toàn chia sẻ tại buổi lễ

  Dịp này, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, vị giáo phẩm cộng sự đã gắn bó nhiều năm với Trưởng lão Hòa thượng đã có lời chia sẻ: “Trưởng lão Hòa thượng đã gắn bó với Trường Trung cấp Phật học TP.HCM từ những ngày khai sáng đến nay đã hơn 32 năm. Ngài là một vị giảng sư uyên thâm thông tạng giáo điển kinh, luật, luận; là bóng mát to lớn cho toàn thể chư tôn đức và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học nương tựa”.

  Hòa thượng Thích Giác Toàn đã dâng bài thơ “Ngát tòa lưu ly” khánh thọ Trưởng lão Hòa thượng.

  - Advertisement -

  Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi ảnh 3
  Dâng hoa mừng thượng thọ Trưởng lão Hòa thượng

  Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông, hiệu Như Huyễn. Trong suốt nhiều năm hành đạo và giảng dạy, Trưởng lão Hòa thượng là bậc thầy, giáo thọ của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử.

  Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi ảnh 4
  Dâng bánh khánh tuế lên Trưởng lão Hòa thượng

  Những năm cao niên, mặc dù về thất tịnh dưỡng nhưng 5 giờ sáng mỗi ngày, Trưởng lão Hòa thượng vẫn đều đặn đăng tòa thuyết giảng cho Tăng Ni và Phật tử các giới qua hình thức trực tuyến.

  Khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông 95 tuổi ảnh 5
  Chư Tăng Ni tham dự

  Mặc dù đã 95 tuổi, nhưng trí tuệ của Trưởng lão Hoà thượng vẫn còn mẫn tiệp, linh hoạt, giữ nét đạo phong đặc sắc của vị giáo phẩm có tài hùng biện nổi tiếng của Phật giáo ở miền Nam.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều