Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnHuyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội

  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội

  Ngày 11-7, tại Hội trường Trung tâm hội nghị huyện Phú Vang đã trọng thể diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026.
  Múa dâng hoa chúc mừng – Ảnh: Ban TTTT PG H.Phú Vang

  Đây là huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tạm lắng và được kiểm soát.

  Chứng minh và tham dự có chư vị giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự; Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh; Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh và các huyện, thị xã; Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn cùng đại diện các cơ quan chức năng tỉnh và địa phương tham dự.

  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 1

  Đại đức Thích Nhật Tuệ phát biểu khai mạc – Ảnh: Ban TTTT PG H.Phú Vang

  Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nhật Tuệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang, Trưởng Ban Tổ chức đã điểm lại những dấu ấn và đặc điểm của Phật giáo ở huyện nhà cũng như nhân duyên đưa đến các thành tựu Phật sự trong nhiệm kỳ 2016-2021.

  Trên địa bàn huyện Phú Vang hiện có 30 cơ sở tự viện, 76 Tăng Ni, cùng với 50 chúng Thức-xoa, Sa-di, Sa-di-ni và điệu đang tập sự tu học tại các chùa trên địa bàn. Trên địa bàn huyện có 69 niệm Phật đường, 40 đạo tràng bát quan trai và đạo tràng niệm Phật, 5 đạo tràng Pháp Hoa, 5 khóa tu Một ngày an lạc và 3 đạo tràng liên khuôn.

  - Advertisement -
  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 2

  Tân Ban Trị sự huyện ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ – Ảnh: Ban TTTT PG H.Phú Vang

  Dịp này Ban Trị sự tỉnh đã tặng nhiều Bằng Tuyên dương công đức, Tuyên dương công đức đến thể Ban Trị sự huyện và các cá nhân có những đóng góp tích cực làm nên thành tựu Phật sự của huyện Phú Vang.

  Tại đại hội, tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang nhiệm kỳ mới 2021-2026 đã ra mắt, Đại đức Thích Nhật Tuệ tiếp được suy cử chức vị Trưởng ban.

  Được biết, Thừa Thiên Huế có 9 đơn vị hành chánh cấp huyện (7 huyện và 2 thị xã), theo đó, GHPGVN cũng thành lập 9 Ban Trị sự cấp huyện, thị xã trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 3
  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 4
  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 5
  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 6
  Huyện đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội ảnh 7

  Ảnh: Ảnh: Ban TTTT PG H.Phú Vang

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều