Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcHội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017-2022) Ban Trị sự Phật giáo...

  Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017-2022) Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

  Sáng ngày 6/10/2020, tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017-2022). Tại Hội nghị, từ thư của Đức Pháp Chủ GHPGVN, đại biểu đã nhất trí suy cử Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tiếp tục đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự cho đến hết nhiệm kỳ.

  Nghe bản tin Audio>>

  Cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm
  Niệm Phật cầu gia hộ
  Trưởng lão Hoà thượng Thích Đức Nghiệp và Trưởng lão Hoà thượng Thích Hiển Tu

  Quang lâm chứng minh Hội nghị có: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS PG TP; Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp Chủ HĐCM; HT.Thích Hiển Tu – Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Viên Minh – đồng Uỷ viên TT HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, chư Trưởng lão Hòa thượng HĐCM; cùng sự tham dự của TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; Chư Tôn đức Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS,  các Ban viện và Văn phòng 2 TƯ, đại biểu là thành viên Ban Trị sự PG TP.HCM, cơ quan chính quyền TP.HCM, quận 10.

  Chư Tôn Hoà thượng Chứng minh và Chủ toạ đoàn

  Hoà thượng Thích Thiện Tâm phát biểu khai mạc

  Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Tâm nhấn mạnh, “Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017- 2022) là một sự kiện trọng đại nhằm đánh dấu sự phát triển vững mạnh, vượt bậc của Phật giáo Thành phố.  Hội nghị sẽ đúc kết những kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm, mở ra một bước tiến mới trên tinh thần: “đoàn kết Tăng đoàn, ổn định nhân sự và phát triển Giáo hội” bằng phương thức: đột phá trong Phật sự, nghiêm túc trong Tăng đoàn, nhiệt tâm trong góp ý, tích cực trong công việc và cách tân trong hội nhập, nhằm ứng dụng phù hợp với hoàn cảnh đổi mới của đất nước, xây dựng bền vững ngôi nhà Phật giáo TP.HCM trong thời kỳ hội nhập phát triển toàn cầu.”

  - Advertisement -
  TT.Thích Thiện Quý
  TT.Thích Đức Thiện cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS

  Tiếp đó, thay mặt Ban Thư ký, TT.Thích Thiện Quý nêu những thành tựu Phật sự đã đạt được của Phật giáo Thành phố gần 3 năm qua. Trong đó những Phật sự nổi bật như: Kiện toàn nhân sự của Ban Trị sự gồm 82 thành viên, ra mắt 12 Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự, tổ chức thành công 2 Đại giới đàn: Trí Tịnh (2018) và Huệ Hưng (2020) để truyền giới cho hàng ngàn giới tử về thọ giới, tổ chức trang nghiêm và long trọng các ngày lễ lớn của Phật giáo và dân tộc, tổ chức thành công các mùa An cư kiết hạ 24 quận huyện và khóa cấm túc an cư cho thành viên Ban Trị sự tại VNQT; hoàn thành các hạng mục còn lại của Văn phòng Ban Trị sự (VNQT), khánh  chùa Thanh Tâm (Bát Bửu Phật Đài) … Về mặt Từ thiện xã hội, dưới sự chung tay của Tăng Ni, Phật tử trong toàn thành phố, Ban Trị sự đã tổ chức nhiều hoạt đồng từ thiện, an sinh xã hội với kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự, các Ban ngành Phật giáo TP cũng hoạt động hiệu quả và đạt được những thành tựu tốt đẹp.

  Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng điều hành Hội nghị

  Đại đức Thích Trung Nguyện

  Tiếp chương trình Hội nghị, ĐĐ.Thích Trung Nguyện cũng thông qua phương hướng hoạt động Phật sự 2 năm còn lại của Ban Trị sự PG TP.

  HT.Thích Như Tín đọc thư của Đức Pháp Chủ GHPGVN

  Chư Ni
  Chính quyền các cấp

  Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã trang nghiêm lắng nghe thư của Đức Pháp Chủ GHPGVN gửi đến Ban Trị sự PG TP do HT.Thích Như Tín – Thành viên HĐCM đọc. Trong thư Đức Pháp Chủ chúc mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX của Phật giáo TP, qua đó Đức Pháp Chủ cũng chấp thuận công văn đề nghị của Ban Thường trực HĐTS suy cử Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM tiếp tục đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự PG TP cho đến hết nhiệm kỳ, vì đó cũng là mong nguyện của Tăng Ni Phật tử TP.HCM.

  HT.Thích Thiện Tánh thông qua danh sách nhân sự Ban Tri sự PG TP
  Hoà thượng Chủ tịch HĐTS lấy biểu quyết nhân sự
  Đại biểu nhất trí thông qua danh sách thành viên Ban Trị sự

  Tiếp đó, HT.Thích Thiện Tánh đã thông qua danh sách 82 thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM. Thay mặt Trung ương GHPGVN, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã lấy biểu quyết, đại biểu tham dự đã hoan hỷ nhất trí thông qua danh thành viên Ban Trị sự tiếp tục đảm nhiệm các chức vụ được giao cho đến hết nhiệm kỳ IX.

  Hoà thượng Chủ tịch HĐTS ban đạo từ

  Cũng tại Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã ban lời đạo từ. Qua đó, Hòa thượng ghi nhận và tán dương công đức của Ban Trị sự PG TP dưới sự lãnh đạo của Trưởng lão Hoà thượng trưởng ban đã đoàn kết Tăng Ni Phật tử TP đạt nhiều thành tựu Phật sự tốt đẹp trong gần 3 năm qua, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững chung của GHPGVN.

  Hoà thượng Chủ tịch HĐTS chúc mừng Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng tiếp tục đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự PG TP

  Hoà thượng Chủ tịch cũng khẳng định “Tinh thần đoàn kết, hoà hợp, quyết tâm của toàn thể của chư Tôn đức trong Ban Trị sự là dấu ấn, là nét son đặc biệt đã ghi đậm trong trang sử Phật giáo Thành phố nhiệm kỳ này”.

  Trưởng lão Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự sách tấn đến thành viên Ban Trị sự

  Qua lời thư của Đức Pháp Chủ và lời đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tri ân Đức Pháp Chủ đã cho phép mình tiếp tục đảm nhiệm Trưởng ban đến hết nhiệm kỳ để cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự hoàn thành những Phật sự còn tồn đọng. Trưởng lão Hòa thượng cũng cho rằng, những thành tựu đã đạt được trong gần 3 năm của Phật giáo TP là nhờ sự đồng tình và thống nhất cao của thành viên Ban Trị sự. Trưởng lão Hòa thượng mong toàn thể Ban Trị sự tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành những Phật sự mà Hoà thượng Chủ tịch đã chỉ đạo.

  TT.Thích Quang Thạnh
  ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM
  HT.Thích Thiện Đức

  Tiếp nối Hội nghị, TT.Thích Quang Thạnh đã thông qua Nghị quyết Hội nghị gồm 8 điều. Cùng đó, ông Nguyễn Văn Lưu – Phó Ban Dân vận Thành uỷ, thay mặt chính quyền TP phát biểu chúc mừng Hội nghị. Kết thúc Hội nghị là lời cảm tạ của Ban Tổ chức do HT.Thích Thiện Đức trình bày.


  Đăng Huy

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều