Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcHé Lộ Bằng Chứng Sư Thầy Ở Huế Bị Ca Sĩ Hùng...

  Hé Lộ Bằng Chứng Sư Thầy Ở Huế Bị Ca Sĩ Hùng Thanh “Lấy” Bản Quyền Ca Khúc

  Một sư thầy ở Huế pháp danh Thích Trung Hiếu đã cung cấp nhiều bằng chứng liên quan ca sĩ HT đánh vi phạm bản quyền ca khúc Thầy sáng tác và tự cho mình là tác giả.

  Nhiều sư thầy, sư cô bị lấy bản quyền âm nhạc

  Liên quan đến việc bản quyền ca khúc sư cô Thích Nữ Huệ Ngạn mà ca sĩ HT đã tự ý đăng ký để tên tác giả. Các Phật tử, CĐM và giới nhạc sĩ vô cùng phẫn nộ.

  Chưa dừng lại đó, một sư thầy ở Huế có pháp danh Thích Trung Hiếu đã bức xúc lên tiếng về ca khúc “Tán Thán Phật Mẫu Tara” do thầy viết lại lời Việt từ nhạc Hoa.

  - Advertisement -

  Từ việc gieo duyên nhân dịp Lễ Phật Đản tháng 5, thầy Thích Trung Hiếu có nhờ đến ca sĩ HT thể hiện ca khúc do thầy sáng tác. Vì quá cận ngày, nên ca sĩ HT không thực hiện được nhưng có gửi cho thầy ca khúc nhạc Hoa và gợi ý thầy viết lại lời Việt.

  Sau khi hoàn thành xong, ngày 5/5/2021, thầy Thích Trung Hiếu đã đăng lời bài hát. Nhưng sau đó bị ca sĩ HT yêu cầu gỡ bài trên trang MXH của Thầy.

  Tưởng chừng sự việc không nghiêm trọng, thầy Thích Trung Hiếu đã gửi gắm ca khúc cho ca sĩ Diệu Đan thể hiện và được phát hành trên kênh “Chùa Phổ Lại” và kênh “Diệu Đan” thì bị ca sĩ HT đánh bản quyền.

  Trước bức xúc đó, thầy Thích Trung Hiếu có liên hệ ca sĩ HT thì được phản hồi những ai hát ca khúc “Tán Thán Phật Mẫu Tara” phải xin phép HT.

  Coi trời bằng vung

  Với những bằng chứng thách thức ca sĩ HT qua việc thưa kiện tranh chấp bản quyền được các sư thầy, sư cô cung cấp. Mặc dù, ca sĩ HT đã đăng ký bản quyền do mình tác giả. Nhưng trên thực tế theo Nghị định 131/2013/NĐ-CP có quy định:

  • Khoản 2, điều 4: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi kê khai không trung thực các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan.

  • Khoản 1, điều 2: Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đối với cá nhân là 250.000.000 đồng, đối với tổ chức là 500.000.000 đồng.

  Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

  Theo Báo Nghệ Sĩ Việt Nam

  https://nghesivietnam.vn/he-lo-bang-chung-su-thay-o-hue-bi-ca-si-ht-lay-ban-quyen-ca-khuc.html

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều