Hàn Quốc: Pháp hội cầu siêu tưởng niệm Anh hùng – Liệt sĩ

0
61
PGO -

 Ngày 27 tháng 7 năm 2019 (nhằm ngày 25 tháng 6 năm Kỷ Hợi), Sư cô Thích nữ Giới Tánh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc long trọng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm chư Anh hùng Liệt sĩ và siêu độ cửu Huyền – thất Tổ, tại chùa Hưng Luân ở thành phố Incheon.

Đến tham dự Pháp hội Cầu siêu – Tưởng niệm có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc, đại diện Phật giáo Hàn Quốc, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con, Tăng Ni, Phật tử người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, đã nói lên ý nghĩa của Pháp hội Cầu siêu – Tưởng niệm. Đây là dịp để tất cả mọi Tăng Ni, Phật tử và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn Quốc bày tỏ lòng thành kính, tri ân báo ân các anh hùng liệt sỹ và còn là một hoạt động ngoại giao văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quảng bá đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, thúc đẩy giao lưu văn hóa, gắn kết nhân dân hai nước Việt- Hàn.

Trong thời gian qua, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động tạo sự đoàn kết, gắn bó, cũng như góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc, qua đó khẳng định được sự tồn tại vững chắc của tổ chức Phật giáo Việt Nam trên xứ sở kim chi. Các Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc đã nỗ lực vượt qua những khó khăn về rào cản văn hóa, ngôn ngữ để luôn hướng về Tổ quốc.

Được biết, ngày 1/7/2019 vừa qua, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã được trao giải hòa bình Phật giáo Thế giới tại Hàn Quốc. Đây là giải thưởng nhằm vinh danh các lãnh đạo Phật giáo nước ngoài đã có nhiều đóng góp vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các nước, các dân tộc với Hàn Quốc nói chung và với Phật giáo Hàn Quốc nói riêng, cũng như đóng góp vào việc xây dựng nền hòa bình bền vững, lâu dài giữa các dân tộc và các nước trong khu vực và trên thế giới.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Giới Tánh