Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự chương...

  Hà Nội: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2020

  Hơn 400 đại biểu kiều bào tiêu biểu đến từ 110 Quốc gia và vùng lãnh thổ về quê hương để tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2020, gặp mặt lãnh đạo Chính phủ và thăm các di tích đầy ý nghĩa.

  Đại biểu kiều bào tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt Thủ tướng

  Chiều ngày 18/01/2020 (24/12 Kỷ Hợi), tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều quan chức cấp cao Chính phủ đã dành thời gian gặp mặt đoàn kiều bào.

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu khai mạc sự kiện

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu khai mạc sự kiện nhấn mạnh: “Năm 2019 vừa qua, kiều bào hướng về quê hương, cội nguồn thể hiện với 3 điểm nổi bật như: đại đoàn kết dân tộc, kết nối giữa các cá nhân, hội nhóm doanh nhân, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, trở về Việt Nam lập nghiệp và làm việc của kiều bào trẻ ngày càng tăng…”

  Tại buổi gặp mặt, đại diện kiều bào cũng phát biểu bày tỏ cảm nhận của mình khi về quê hương đón Tết.

  Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu

  Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui mừng trước sự hội nhập và ngày càng phát triển ổn định của kiều bào ở các nước và đánh giá cao tấm lòng luôn hướng về quê hương đất nước. Thủ tướng cũng thông báo với bà con kiều bào về tình hình đất nước trong năm vừa qua, khẳng định trong những thành tựu đó không thể thiếu vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

  - Advertisement -

  Nhắn nhủ đến kiều bào, Thủ tướng mong bà con phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, yêu thương lẫn nhau, tiếp tục chung tay góp sức, cùng đồng bào trong nước đóng góp trí tuệ, chất xám đưa đất nước ta ngày càng phát triển, có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới; đồng thời Bác luôn động viên kiều bào cố gắng giữ gìn tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam tại xứ người.

  Cuối cùng, Thủ tướng thay mặt Đảng và Nhà nước chúc các đại biểu kiều bào và gia đình đón Tết Canh Tý 2020 đầm ấm, thân thương và một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

  Chụp hình lưu niệm

  Xuân Quê hương là chương trình thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón.

  Cuộc gặp của Thủ tướng với kiều bào tiêu biểu nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2020. Đây là lần thứ 12 Xuân Quê hương được tổ chức và chương trình năm nay diễn ra vào ngày 18/1/2020 (24/12 Kỷ Hợi) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

  Tham dự chương trình Xuân Quê Hương 2020, SC.Thích Nữ Giới Tánh – UVDK HĐTS, UV Ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc là một kiều bào tiêu biểu, trong thời gian qua Sư cô đã có những hoạt động đóng góp cho cộng đồng, vận động kiều bào và Phật tử làm những việc thiện nguyện hướng về quê hương, quảng bá Văn hóa Việt Nam rộng rãi đến với bạn bè Quốc tế… được Phật giáo 2 nước Việt Hàn và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Việt Nam đánh giá rất cao.

  Trước đó, các kiều bào tiêu biểu về dự chương trình Xuân Quê hương 2020 đã đến đặt hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Sau khi viếng Lăng Chủ tịch, đoàn kiều bào dâng hương tại Khu di tích Đền Đô, Bắc Ninh. Khu di tích Đền Đô hiện là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà Lý – những vị Vua có công khai sáng nền văn minh Đại Việt, mở đầu giai đoạn xây dựng nhà nước phong kiến độc lập tự chủ và phát triển cường thịnh nhất trong lịch sử dân tộc.

  Sau lễ dâng hương, đoàn kiều bào đã thực hiện nghi lễ thả cá phóng sinh tại Hồ Bán Nguyệt của Khu di tích Đền Đô.

  Tiếp đó trong cuộc gặp mặt các kiều bào về thăm tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, kiều bào đóng vai trò không thể thiếu trong sự phát triển ấn tượng của tỉnh.

  Tối cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2020” với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, uống nước nhớ nguồn…

  Chương trình Xuân Quê Hương 2020 thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc, ấm áp trong lòng mỗi người con xa xứ khi về với Tổ quốc mình.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

        

  Quang Thanh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều