Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc về dự ”...

  Hà Nội: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc về dự ” Xuân quê hương”- thăm và chúc tết Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban đối ngoại Đài tiếng nói VN VOV5

  Ngày 17/01/2020 nhân dịp về tham dự chương trình Xuân Quê hương do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức  đón mừng xuân canh tý năm 2020 cho kiều bào ta về quê ăn tết.

  “Xuân quê hương” là chương trình thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức, dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón.

  “Xuân Quê Hương” không chỉ là món quà cho Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới vào dịp cuối năm, chương trình còn đáp ứng tâm tư, nguyện vọng được trở về quê hương mỗi dịp năm hết Tết đến của Kiều bào trên toàn thế giới.

  “Xuân quê hương 2020” diễn ra vào ngày 18/1/2020, tức ngày 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi tại thành phố Hà Nội và Bắc Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa: Lễ viếng Lăng Bác, Lễ dâng hương tại Khu di tích Nhà 67 và thăm Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, Lễ dâng hương tại Đền Đô (Bắc Ninh); Lãnh đạo Đảng, Nhà nước họp mặt kiều bào mừng xuân…

   Đại diện cho Phật giáo Việt nam tại Hàn Quốc phái đoàn do Sư cô Thích nữ Giới tánh Chủ tịch hội Phật tử Người Việt tại Hàn Quốc, Giám đốc trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn đã thăm và chúc tết Ban Tôn giáo Chính phủ và ban đối ngoại Đài tiếng nói Việt nam VOV5 tại Hà Nội.

  - Advertisement -

  Sáng ngày 17/01/2020 tại trụ sở ban Tôn giáo Chính phủ, phố Dương Đình Nghệ phường Yên Hòa quận Cầu Giấy Hà Nội: tiếp đoàn tại nhà khách có bà Trần Thị Minh Nga Phó trưởng ban Tôn giáo chính phủ,  Ông Nguyễn Phúc Nguyên: Phó vụ trưởng vụ Phật giáo cùng các thành viên trong vụ Phật giáo.

  Bà Trần Thị Minh Nga đã vui mừng đón tiếp và nói chuyện về tình hình trong nước trong năm qua.

   Việt nam luôn có được chính trị xã hội ổn định, Bà cũng khẳng định nhà nước tôn trọng quyền tự do Tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân,  sự phát triển cũng như đóng góp tích cực của hơn mười bốn triệu tín đồ Phật giáo đối với đất nước là vô cùng to lớn và ý nghĩa, hiện tại có hơn bảy mươi  triệu người dân yêu mến Đạo Phật.

  Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã thay mặt cho Kiều bào Phật tử đang công tác học tập và sinh sống tại đất nước Hàn Quốc gửi lời chúc mừng Xuân mới tới Toàn thể bà con trong nước nói chung và các vị lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ nói riêng, sắp bước sang một năm mới năm 2020 có nhiều sức khỏe, gia đình luôn được bình an vạn sự như ý.

  Sư cô cũng mong được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ban Tôn giáo dành cho đồng bào Phật tử người Việt nam ở nước ngoài sự quan tâm hơn nữa nhằm khích lệ kiều bào luôn giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc và hướng về quê hương đất nước.

  Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ bà Trần Thị Minh Nga đã chân thành cảm ơn Sư cô đã giành thời gian về dự Xuân quê hương và thăm chúc Tết tới Ban Tôn giáo. Trong những năm qua kiều bào đã có nhiều đóng góp hướng về Quê hương đất nước , trong đó Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức được một số hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng,  đã thành lập Trung tâm văn hóa Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, để làm cầu nối tâm linh, nơi nương tựa tinh thần cho kiều bào xa xứ, bắc thêm nhịp cầu nối kết văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Bà Trần Thị Minh Nga đã đánh giá cao vai trò của các tổ chức, hội đoàn của người Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có Phật giáo Việt Việt Nam tại Hàn quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng người Việt ổn định cuộc sống; đoàn kết, vận động cộng đồng có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước. Bà cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội Phật tử sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa .

  Buổi chiều cùng ngày Sư cô Thích Nữ Giới Tánh cùng đoàn Phật tử Việt nam tại Hàn Quốc đã tới thăm và chúc Tết cơ quan Đài tiếng nói Việt nam Ban đối ngoại VOV5, đây là cơ quan ngôn luận có chương trình phát thanh tiếng Việt dành cho đồng bào Việt Nam ở xa tổ quốc luôn gắn liền với đời sống của bà con Việt kiều.

  Tiếp đoàn có ông Nguyễn Tiến Long trưởng ban đối ngoại VOV5, Ông Hoàng Văn Hướng Trưởng phòng Việt kiều ,

  Sư cô đã gửi lời chúc tết tới toàn thể ban lãnh đạo, phóng viên và phát thanh viên trong đài, Thay mặt cho cơ quan trong đài.

  Ông Nguyễn Tiến Long đã cảm ơn Sư cô đã dành thời gian thăm tới đài VOV5 , ông cũng xin chúc toàn thể kiều bào cũng như Phật tử về dự xuân quê hương có một mùa xuân mới hạnh phúc an khang tràn đầy niềm vui trong  mùa xuân đất nước.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh:

  PV: Tronghaitb.

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều