Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam,...

  Hà Nội: Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52

  Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019 và kỷ niệm 47 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân thủ đô Hà Nội 12/1972 – 12/2019, chiều ngày 20 tháng 12 năm 2019, nhằm ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Hợi, Ủy ban Hòa bình Việt Nam kết hợp Ủy ban Hòa bình TP. Hà Nội và BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội.

  Đây là hoạt động thường niên mang tính tâm linh sâu sắc và là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam uống nước nhớ nguồn, cầu siêu cho các vong hồn liệt sĩ và các nạn nhân được siêu thoát.
  Tham dự buổi lễ có HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Phó chủ tịch Ủy ban hòa bình Việt Nam; HT. Thích Thanh Chính – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội; HT. Thích Thanh Hưng – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Hà Nội cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn TP. Hà Nội.
  Về phía đại diện chính quyền có: ông Uông Chu Lưu – Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Hòa bình Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình TP. Hà Nội; ông Trần Việt Anh – Phó chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội; ông Phạm Hoàng Long – Phó Chánh văn phòng Ủy ban MTTQVN TP. Hà Nội cùng đại diện các ban ngành của TP. Hà Nội, Q.Hoàn Kiếm và phường sở tại đồng tham dự.
  Mở đầu buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh đã phát biểu khẳng định “Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng những ký ức về một thời khói lửa vẫn chưa xa. Chúng ta không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời mình vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và thống nhất đất nước“.
  Theo bà Thanh, đây cũng là dịp tưởng nhớ đến những người dân Thủ đô đã tử nạn trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bom B52 năm 1972 tại Hà Nội.
  Tiếp đó, HT. Thích Bảo Nghiêm đọc văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và quốc tế đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam cùng các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội.
  Sau cùng, toàn thể hội chúng đã nhất tâm đối trước Tam Bảo làm lễ dâng hương và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ, hương linh đồng bào được siêu thoát.
  Lễ cầu siêu mang tính tâm linh sâu sắc và là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam trong đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời gia tâm hướng đến các anh linh liệt sĩ và các nạn nhân để họ được nhẹ nhàng, sinh về cõi lành.
  Diệu Tường
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều