Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Đêm Hội Trăng Rằm – Trung Thu Cho Em tại...

  Hà Nội: Đêm Hội Trăng Rằm – Trung Thu Cho Em tại chùa Khô

  Tối ngày 12 tháng 09 năm 2019, nhằm ngày 14 tháng 08 năm Kỷ Hợi, tại chùa Khô – thôn Thanh Vị – xã Tiên Phong – huyện Ba Vì – Hà Nội, chư tôn đức Ni bản tự kết hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức chương trình vui đón Tết trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn xã.
  Chứng minh buổi lễ có: Sư cô Thích Đồng Hoà – Uỷ viên thường trực Ban văn hoá  TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Khô, trưởng Ban tổ chức cùng chư Ni tại bản tự.
  Về phía chính quyền có: ông Đỗ Đình Trưởng – Chủ tịch UBND xã Tiên Phong; ông Kiều Văn Thái – Phó chủ tịch HĐND xã Tiên Phong; ông Nguyễn Văn Quế – Trưởng thôn Thanh Lũng; Bà Nguyễn Thị Ánh Thao – Trưởng thôn Vị Nhuế cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành sở tại và sự hiện diện của gần 600 bà con nhân dân Phật tử và các em thanh thiếu niên nhi đồng trong địa bàn xã Tiên Phong đã về tham dự chương trình.
  Trong đêm trăng sáng tỏ, các em thiếu niên nhi đồng đã được hòa vào trong không gian an lành nơi chốn thiền môn, cùng lắng nghe những lời ca tiếng hát, điệu múa của các bạn đồng trang lứa biểu diễn dâng lên cúng dàng Tam Bảo.
  Nhân dịp này, trong tinh thần tương thân tương ái của người Việt và tinh thần Từ Bi của đạo Phật, với mong muốn động viên và quan tâm tới những thế hệ mầm non – chủ nhân tương lai của đất nước, sư cô trụ trì và chính quyền địa phương đã trao tặng 60 phần quà cho các em nhỏ thiểu năng và học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

  Đặc biệt, tất cả các bạn nhỏ đến tham dự chương trình đều được nhận quà trung thu và tham gia phá cỗ cùng quý Thầy, trong một khung cảnh đặc biệt nơi ngôi chùa thân yêu. Việc tổ chức Tết trung thu cho các em thiếu nhi tại các chùa, chính là để thể hiện sự quan tâm tới thế hệ trẻ của Phật giáo, và để khẳng định một điều: chùa không phải chỉ dành cho người già, mà là dành cho mọi lứa tuổi. Các em ngay từ khi còn nhỏ đã tiếp xúc với Phật giáo, sẽ dần dần thấm nhuần được tinh thần từ bi hỷ xả của đạo Phật, biết sống tránh ác làm lành để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho tương lai.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

  - Advertisement -

   

  Chùa Khô

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều