Hà Nội: Chùa Hòa Phúc – Tổ Chánh Đức tổ chức lễ Khánh thành và Bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Bà Đinh Thị Dinh tại huyện Quốc Oai.

0
93
PGO -

Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2020 (nhằm ngày 27 tháng 6 Canh Tý). Tổ từ thiện Chánh Đức- Chùa Hoà Phúc cùng các cấp chính quyền huyện Quốc Oai, xã Đông Xuân, thôn Đồng Rằng vui mừng tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Dinh người dân tộc Mường cư trú trên địa bàn.

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thầy Trụ trì chùa Hoà Phúc, các ban ngành đoàn thể, thành viên tổ từ thiện, gia đình bà Dinh và họ hàng làng xóm thôn bản.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 02, tổ từ thiện Chánh Đức- dưới sự dìu dắt của Thầy đã hoàn thành viên mãn. Đây cũng là năm thứ 08, tổ từ thiện đã duy trì được những chương trình thiện nguyện thiết thực, hữu ích cho bà con trên huyện nhà.

Phát biểu trong buổi lễ, bà Dinh vô cùng xúc động vì ước mơ đã trở thành sự thật. Mẹ goá con côi, thân nhiều bệnh tật, ngôi nhà ẩm thấp chật chội đã bào mòn sắc vóc của một người phụ nữ nhỏ nhắn với hơn 30kg. Đón nhận niềm vui này, bà chân thành cảm ơn bằng lời lẽ mộc mạc: “ Tôi muôn kiếp ngàn đời ghi lòng tạc dạ sự quan tâm của Nhà chùa, anh chị em thiện nguyện cùng các ban ngành đoàn thể”.

Qua đây, Thầy Trụ trì cũng động viên tất cả cùng nhau vững tin nơi Tam Bảo, chung sức chung lòng vừa phòng chống dịch, vừa phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái, nêu cao đức từ bi hỷ xả, tốt đời đẹp đạo của những người con Phật.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: