Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nam: Họp tiểu ban tổ chức thanh niên, sinh viên tình...

  Hà Nam: Họp tiểu ban tổ chức thanh niên, sinh viên tình nguyện Đại lễ Phật đản LHQ – Vesak 2019

  Sáng 18/4/2019, tại hội trường Điện Tam Thế, chùa Tam Chúc, H. Ba Sao, tỉnh Hà Nam, Tiểu ban tổ chức thanh niên, sinh viên tình nguyện của Ủy ban tổ chức Quốc gia Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 đã tổ chức phiên họp dưới sự chủ tọa của TT. Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng I TƯ GHPGVN, Trưởng tiểu ban; TT. Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng II TƯ GHPGVN, Phó trưởng tiểu ban Thường trực; TT. Thích Chiếu Tạng, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội – Phó trưởng tiểu ban; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN, Phó trưởng tiểu ban; Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc trung tâm Tình nguyện quốc gia Trung ương Đoàn TNCS HCM.


  Niệm Phật cầu gia bị

  TT. Thích Minh Quang trình bày sơ đồ của chùa Tam Chúc

  Tham dự cuộc họp có chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Phó trưởng tiểu ban, Ủy viên Thường trực, Ủy viên trong Tiểu ban tổ chức thanh niên, sinh viên tình nguyện.

  Sau phần nghi lễ, TT. Thích Minh Quang trình bày giới thiệu sơ đồ về địa hình tổng thể của những nơi có các sự kiện được tổ chức tại khu vực chùa Tam Chúc; Phân bố các công việc cụ thể của những vị phụ trách các nhóm tình nguyện viên. Thượng tọa cũng nhấn mạnh với các vị tham gia trong tiểu ban về sự nhiệt huyết, có ý thức, trách nhiệm với công việc của mình. Làm việc thực sự cố gắng để có hiệu quả cao, các trưởng nhóm phụ trách kiểm tra xem xét các đầu việc, rà soát các bộ phận, chủ động vào cuộc…

  Các vị trong tiểu ban phát biểu đóng góp những ý kiến cụ thể cho những công việc của tình nguyện viên tham gia trong các sự kiện, các khâu hậu cần, ăn nghỉ của tình nguyện viên cũng có phương án cụ thể, phân công các nhóm trưởng phụ trách cụ thể các công việc của công tác tình nguyện viên, công tác tuyển chọn, tập huấn cho các tình nguyện viên, chia sẻ kinh nghiệm công tác tình nguyện viên sao cho thân thiện – năng động – nhiệt tình – hiệu quả. Nhất là nhóm tình nguyện viên phục vụ công tác đối ngoại đón đưa, hướng dẫn, hỗ trợ các vị khách nước ngoài từ khi ở sân bay cho tới chỗ ăn nghỉ, nơi hội họp… để các đoàn  quốc tế tới dự đại lễ ghi dấu ấn tốt đẹp với sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp không chỉ là của GHPGVN mà là hình ảnh đẹp của người dân đất nước Việt Nam trong mắt các vị khách quốc tế. Công tác tình nguyện viên phục vụ đại lễ là một khâu rất quan trọng góp phần không nhỏ vào thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

  - Advertisement -

  Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi họp:

  Phúc Thịnh

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều